Xét tuyển lớp học chứng chỉ hộ lý, những thông tin cần biết

Học chứng chỉ hộ lý ở đâu? Xét tuyển theo hình thức nào? Thời gian bao lâu? Thí sinh cần có điều kiện gì để có thể đăng kí học lấy chứng chỉ hộ lý? Hồ sơ học gồm những gì?…Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể dưới đây.

Học chứng chỉ hộ lý ở đâu

1. Học chứng chỉ hộ lý ở đâu?

Hiện nay việc học chứng chỉ hộ lý tại Hà Nội ngày càng được nhiều bạn tìm hiểu và muốn tham gia học. Và việc đăng ký học ngày càng dễ dàng hơn bởi bạn chỉ cần 1,2 thao tác đơn giản là có thể đăng ký học tại trường.

Chỉ cần đăng ký xét tuyển online tại website, sau đó để lại thông tin nhà trường sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h. Hoàn thành quá trình đăng ký học chứng chỉ hộ lý tại Hà Nội.

2. Xét tuyển lớp học chứng chỉ hộ lý theo hình thức nào?

– Xét tuyển bằng tốt nghiệp và bảng điểm (không cần thi).

Học chứng chỉ hộ lý không cần thi

3. Điều kiện đăng ký lớp học hộ lý

– Thí sinh đã tốt nghiệp TCCN nhóm chuyên ngành chăm sóc sức khỏe như: điều dưỡng, y sỹ đa khoa, hộ sinh,  y học cổ truyền, kỹ thuật viên y khoa,…..

– Sức khỏe tốt đảm bảo có thể hoàn thành khóa học

4. Thời gian học

Học thời gian ngắn hạn (từ 3 – 6 tháng).

Hiện tại nhà trường liên tục mở các lớp học dựa theo nhu cầu đăng ký học. Người học có thể học vào các ngày trong tuần hoặc các buổi tối hoặc thứ bảy chủ nhật. Vì thế học viên có nhiều lựa chọn thời gian học phù hợp với yêu cầu bản thân.

5. Hồ sơ cần những gì

Sau khi bạn đăng ký học tại website (tại phần đăng ký trực tuyến), bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ để có thể đăng ký học chứng chỉ Hộ lý đầy đủ như sau:

  • 1 sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  • Bằng tốt nghiệp TCCN và bảng điểm
  • 1 chứng minh thư pho to (công chứng),
  • 1 giấy khai sinh bản sao
  • 4 ảnh 3×4.

Đăng ký học online dễ dàng

Cơ hội việc làm sau khi có chứng chỉ Hộ lý 

Có thể thấy rằng Việt Nam hiện đang thiếu nhân lực trong lĩnh vực ngành nghề hộ lý, trong tương lại khi mà chất lượng cuộc sống tăng lên nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng yêu cầu cao thì đội ngũ nhân lực trong ngành hộ lý càng đòi hỏi nhiều. Hộ lý công việc không chỉ làm trong cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe mà còn làm dịch vụ tại nhà riêng. Ở một số thành phố và tỉnh thành lớn của Việt Nam như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng…nhu cầu về nhân lực hộ lý hiện nay là khá cao cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế tại nhà.

Ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức… nhu cầu về hộ lý rất cao. Tuy vậy nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tại các nước phát triển lại rất hạn chế, chính vì vậy họ phải tuyển hộ lý ở các nước đang phát triển như Indonesia, Philippines, Việt Nam… sang làm việc. Số lượng Hộ lý được tuyển đi làm việc ở nước ngoài hằng năm chiếm tỷ lệ cao. Điều này tạo cơ hội việc làm trong ngành Hộ lý, đây là hướng công việc rất tốt mà đất nước ta có thể khai thác .

 

Bình luận