Lý do nào khiến điểm xét tuyển Đại học 2020 tăng vọt?

Đại diện nhiều trường Đại học cho biết với thực tế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các trường có thể yên tâm xét tuyển từ kết quả thi và dự đoán điểm năm nay sẽ tăng.

Đề thi có sự phân hóa để xét tuyển

– Theo Ông Phạm Thái Sơn, Trưởng phòng Đào tạo đại học công nghiệp thực phẩm TP. HCM cho rằng có thể xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT mà không phải “lấn cấn” vì đề thi có sự phân hóa.

– Mức thí sinh giành được sẽ phổ điểm ở mức 5-7điểm/môn. Đối với môn Toán, đề thi sẽ dễ nên đa số thí sinh có thể giành 6-7 điểm, còn để đạt được 9, 10 điểm rất khó vì phải học giỏi thực sự. Môn ngữ văn khó có điểm cao nhưng mức 5-6 điểm hoặc thậm chí 7 điểm thì không hiếm.

– Đề thi từng môn có tính phân loại cao là nhìn nhận của ông Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

– Ông Thắng cho rằng môn toán 70% số câu ở mức dộ cơ bản, 30% câu còn lại đòi hỏi cả kỹ năng phân tích tổng hợp và có tư duy cao. Môn Lý 30 câu ở mức độ thông hiểu nhận biết, số còn lại ở mức vận dụng và vận dụng cao.

Lý do nào khiến điểm xét tuyển Đại học 2020 tăng vọt?

Điểm chuẩn sẽ tăng

– GS. Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho rằng nhà trường hoàn toàn yên tâm sử dụng kết quả thi tốt nghiệp 2020 của thí sinh để xét tuyển.

– Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP. HCM, ông Bùi Hoài Thắng dự đoán mặt bằng điểm thi năm nay sẽ cao hơn năm 2019. Do đó, điểm chuẩn vào trường ĐH Bách khoa TP. HCM cũng sẽ tăng.

– Theo ông Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM dự đoán phổ điểm năm nay sẽ nhỉnh hơn 2019 và rơi vào mức trung bình 6-7 điểm. Như vậy, điểm chuẩn sẽ tăng do phổ điểm cao và chỉ tiêu xét từ kết quả thi tốt nghiệp giảm.

– Các khối ngành Y- dược, công an sẽ từ 25 điểm trở lên, thậm chí tới 27 điểm. Các khối ngành kỹ thuật giao động từ 20-25 điểm, trong đó có những ngành như công nghệ thông tin, công nghệ ô tô là cao nhất.

– GS.TS Nguyễn Đình Đức cũng cho rằng điểm chuẩn năm nay có thể sẽ tăng do đề thi có phần “dễ thở” hơn năm 2019, song việc tăng như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

Bình luận