Mức lương ngành kinh tế quốc tế

Bạn là học sinh – sinh viên quan tâm đến lương của ngành Kinh tế quốc tế. Mình giúp bạn hiểu rõ cơ chế mức lương của ngành Kinh tế quốc tế. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành. Bạn hãy tìm hiểu sâu hơn qua các bài viết sau nhé:

Mức lương ngành kinh tế quốc tế

1. Cách tính lương

a, Với bộ phận tạo ra sản phẩm và bộ phận hỗ trợ:

Tại hai bộ phận này, thì lương được tính như sau: Lương được trả = Lương cơ bản + (Phụ cấp/ngày x Số ngày công) + Phụ cấp khác

b, Với bộ phận bán sản phẩm – dịch vụ:

Tại bộ phận bán hàng thì lương được tính như sau: Lương được trả = Lương cơ bản + (Phụ cấp/ngày x số ngày công) + (Doanh thu tạo ra x tỷ lệ %).

Ngành kinh tế quốc tế .

2.  Mức lương của ngành Kinh tế quốc tế là bao nhiêu ?

Trong ngành kinh doanh quốc tế sẽ có nhiều vị trí công việc khác nhau. Đại học edX chia thành các vị trí như sau: Trợ lý, chuyên viên, trưởng phòng và giám đốc. Ứng với mỗi vị trí sẽ có mức lương phù hợp theo năng lực.

a, Vị trí Trợ lý kinh doanh quốc tế:

Vị trí trợ lý KDQT là vị trí thấp nhất của một phòng Kinh doanh quốc tế. Là vị trí mà ai cũng phải trải qua. Đó là vị trí học việc của mọi ngành. Với vị trí này mức lương thường thấp. Hay gọi là mức lương học việc dành cho sinh viên nằm cuối hoặc mới ra trường. Vì gần như thời điểm này bạn không có kỹ năng. Bạn không có giá trị trao đổi nhiều ở vị trí này.
Tại vị trí này bạn làm việc và hỗ trợ với các anh chị đi trước nhằm mục đích là học việc. Đối với vị trí này, mức lương dao động từ 4 triệu – 5 triệu/ tháng.

b, Vị trí Chuyên viên kinh doanh quốc tế:

Nấc thang thứ hai trên con đường sự nghiệp của bạn là vị trí chuyên viên. Chuyên viên KDQT là người đã thành thạo các kỹ năng của ngành kinh doanh quốc tế. Là người thực thi kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp. Vị trí này, gần như bạn được coi là nhân viên chính thức. Do vậy mức lương dao động ở vị trí này từ 8 – 10 triệu/tháng. Nhiều người có kinh nghiệm lâu năm có thể đạt tới 15 triệu/tháng.

c, Vị trí Trưởng phòng Kinh doanh quốc tế:

Trưởng phòng là vị trí quản lý chung một phòng của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là phòng kinh doanh quốc tế. Vị trí này dành cho những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm (tối thiểu là 5 năm). Người này nắm được toàn bộ quy trình hoạt động của phòng kinh doanh quốc tế. Và là người chịu trách nhiệm cho năng suất làm việc của phòng KDQT. Do vậy, mức lương của trưởng phòng kinh doanh quốc tế sẽ dao động từ 15 – 20 triệu/tháng. Thậm chí có cơ hội có mức thu nhập là trên 20 triệu/tháng.

d, Vị trí Giám đốc Kinh doanh quốc tế:

Giám đốc là cấp độ cao nhất trong con đường sự nghiệp của bạn. Giám đốc Kinh doanh quốc tế có thể cũng là người đồng sáng lập doanh nghiệp. Do vậy, với vị trí này thu nhập sẽ tăng theo lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp. Vì người này thường có cổ phần trong công ty. Do vậy, không có mức lương cụ thể cho một giám đốc. Tính lương dựa theo thu nhập của doanh nghiệp, khi đó thu nhập là rất lớn.
Bạn đã hiểu rõ mức lương của ngành kinh doanh quốc tế. Vấn đề là bạn học thế nào để có mức lương cao

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các ngành khác tại:

Cao đẳng ngành công nghệ thông tin

Cao đẳng ngành hướng dẫn viên du lịch

Cao đẳng ngôn ngữ Hàn

Bình luận