2 chị em song sinh đỗ thủ khoa, á khoa đại học

Với số điểm là 25,75 và 24,25 2 em học sinh Phạm Thị Việt Hà đỗ thủ khoa Học viện Hành chính Quốc Giavà Phạm Thị Việt Hương, á khoa Trường ĐH Luật Hà Nội.

Bên trong ngôi nhà rộng khoảng hơn 40 m2, tài sản quý giá nhất có lẽ là những tấm bằng khen, giấy khen của hai chị em trong 12 năm học.

Con đường đến trường của 2 chị em cách nhà khoảng 10km, từ khi lên cấp 2, 2 chị em đã tự đạp xe tới trường với quãng đường xa như thế cùng với thành tích xuất sắc trong suốt 12 năm học.

Hương đam mê với môn Sử, Hà lại học xuất sắc môn Địa lý. Khi học, hai chị em luôn cùng nhau thảo luận, kiểm tra, bổ sung kiến thức cho nhau; cùng tranh luận về cách làm bài, phương pháp học tốt nhất… Ngoài giờ học, hai chị em còn giúp bố mẹ những công việc nhà, làm vườn, làm đồi.

Ông Phạm Ngọc Ninh – bố hai em Hương và Hà – tâm sự: Khi các em đi thi, gia đình cũng chỉ mong hai chị em đỗ đại học. Nhưng khi bạn học cùng lớp báo điểm thi cho hai chị em, gia đình không ngờ Hà và Hương lại đỗ thủ khoa và á khoa của trường đại học.

Gia đình đã rất vui mừng và tự hào. Dù sẽ có nhiều khó khăn khi cùng lo cho hai chị em học đại học, nhưng gia đình sẽ cố gắng khắc phục để các em thực hiện được ước mơ của mình.

Bình luận