4 đối tượng được tuyển thẳng lớp 10 tại Hà Nội

Trong đợt tuyển sinh lớp 10 diễn ra tại Hà Nội năm học 2019-2020, sẽ có 4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập. Đây là quy định đã được Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo đến các trường trên địa bàn.

Theo đó, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trường Phổ thông dân tộc nội trú, học sinh khuyết tật, học sinh đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh, học sinh là người dân tộc rất ít người là 4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 trong khu vực tuyển sinh nơi học sinh/bố mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn Hà Nội.

Trường hợp học sinh muốn xét tuyển vào trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập thì không bắt buộc kèm theo điều kiện về khu vực tuyển sinh.

Sẽ có 4 đối tượng học sinh tại Hà Nội được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập.

Riêng đối tượng học sinh tốt nghiệp trường Phổ thông dân tộc nội trú chỉ được tuyển thẳng vào lớp 10 trường Phổ thông dân tộc nội trú. Nếu là đối tượng học sinh dân tộc rất ít người phải là các dân tộc: La Ha, La Hủ, Pà Thẻn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pu Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu.

Trong trường hợp không có nguyện vọng tuyển thẳng, học sinh thuộc các đối tượng trên vẫn phải tham gia kì thi tuyển sinh lớp 10 của Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức vào ngày 2 và 3/6/2019.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận