Chiều ngày 30/7 Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

Sáng 30/7, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến chiều nay (30/7), Hà Nội sẽ công bố điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

– Trước đó, như dự kiến, Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 31/7. Tuy nhiên, sau khi kết thúc kỳ thi, Hà Nội huy động 1.667 giáo viên chấm thi, khẩn trương chấm thi từ chiều 22/7. Do đó, việc chấm thi hoàn thành sớm hơn dự kiến.
– Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay đơn vị cũng điều chỉnh lịch duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT. Vì thế, ngay sau khi công bố điểm thi, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng sẽ công bố điểm chuẩn để phụ huynh, thí sinh không phải lo lắng.
Chiều ngày 30/7 Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10
Chiều ngày 30/7 Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10
– Đây là điểm mới trong kỳ thi năm nay bởi những năm trước, sau khi công bố kết quả thi vài ngày, Sở GD-ĐT Hà Nội mới công bố điểm chuẩn.
– Trong thời gian chờ công bố điểm chuẩn, thí sinh vẫn chưa biết mình có đỗ/ trượt các nguyện vọng ra sao, dẫn đến lo lắng đi đăng ký tạm hồ sơ ở các trường THPT ngoài công lập để giữ chỗ.
– Năm nay, ngay sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi, điểm chuẩn các trường, từ ngày 3 đến 5/8, thí sinh phải lựa chọn nguyện vọng và xác nhận nhập học và trường mà mình đã đăng ký. Đây là thủ tục bắt buộc để xác nhận thí sinh có nguyện vọng tiếp tục học trường THPT.
– Dưới đây là cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 thành phố Hà Nội chiều 30/7/2020
1. Group Học sinh Hà Nội
2. Cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của thành phố Hà Nội:
https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu
3. Cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở: http://study.hanoi.edu.vn/tracuu
4. Cổng điện tử của Sở: http://www.tracuu.hanoi.edu.vn
Ngoài ra thí sinh có thể tra cứu kết quả thi tại trường THPT công lập nơi thí sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1.
Theo Tiền Phong
>> Xem thêm
Bình luận