CHÍNH THỨC: Công bố điểm chuẩn lớp 10 ở mức 36,5 điểm

chinh-thuc-cong-bo-diem-chuan-lop-10-o-muc-365-diem

Ngày 31-7, trường THPT Phan Huy Chú – Hà Nội là trường đầu tiên công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ở mức 36,5 điểm.

Từ chiều 31-7, trường THPT Phan Huy Chú – Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ nhập học cho tới hết ngày 5-8. Đây là trường công lập tự chủ chất lượng cao của Hà Nội, một trong những trường đã  triển khai chủ động kế hoạch dạy học (chương trình nhà trường), đi đầu trong tổ chức các hoạt động trải nghiệm, gắn dạy học với thực tiễn.

Năm học 2020 – 2021, trường Phan Huy Chú tuyển 350 chỉ tiêu và chia thành 10 lớp. Trong đó, ban khoa học tự nhiên có 4 lớp gồm 140 học sinh, ban khoa học xã hội có 5 lớp với 175 học sinh. Ngoài ra, trường còn một lớp học ngoại ngữ 2 Tiếng Nhật với 35 học sinh.

chinh-thuc-cong-bo-diem-chuan-vao-lop-10-o-muc-365-diem

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn xem kết quả thi tuyển lớp 10

Ngày 31/7, Sở GD-ĐT Hà Nội họp với các trường THPT để xét duyệt điểm chuẩn lớp 10 khối THPT công lập cả chuyên và không chuyên

Theo đó, thí sinh, phụ huynh có thể theo dõi điểm thi của mình tại các địa chỉ chính thức của Sở GDĐT: Cổng điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội http://www.tracuu.hanoi.edu.vn

Cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở GD&ĐT Hà Nội: http://study.hanoi.edu.vn/tracuu

Cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của thành phố Hà Nội: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu

Ở khối không chuyên, trường THPT Chu Văn An, THPT Yên Hòa, THPT Kim Liên, THPT Phan Đình Phùng, THPT Việt Đức, Nhân Chính, Thăng Long… là những trường tại Hà Nội đang dự kiến mức điểm chuẩn từ 40 đến trên 43 điểm. Để có thể chắc chắn vào được các trường này, thí sinh phải đạt trung bình từ 8-8,75 điểm/môn.

Theo cách tính điểm xét tuyển của Hà Nội năm nay, điểm môn Ngữ văn, Toán sẽ nhân hệ số 2, cộng với điểm Ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có).

Mặc dù cách tính điểm của năm nay khác năm trước (năm 2019, Hà Nội thi tuyển sinh vào lớp 10 với 4 môn thi),  căn cứ vào điểm trung bình/môn thì điểm thi năm nay cao hơn năm trước rõ rệt. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm trung bình trên 8 điểm/môn khá cao. Trong đó, môn Ngoại ngữ có “mưa điểm 10” do đề thi dễ thở.

Theo dõi thongtintuyensinh.net để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về điểm chuẩn, tuyển sinh lớp 10, điểm chuẩn tốt nghiệp THPT, tuyển sinh Cao đẳng, Đại học.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận