Ảnh hưởng lớn tới việc học từ 4 việc rất nhỏ dưới đây của các bạn sinh viên

Đôi khi vì chủ quan mà bạn mắc phải những sai lầm này, cứ nghĩ rằng nó không có gì ảnh hưởng nhưng ngược lại, rất quan trọng đấy!

Ảnh hưởng lớn tới việc học từ 4 việc rất nhỏ dưới đây của các bạn sinh viên

Nếu để ý từ những việc nhỏ nhất, bạn sẽ thấy việc học không quá khó khăn, áp lực như vẫn nghĩ. Quan trọng nhất là hãy thực sự tập trung, sử dụng thời gian hiệu quả và biết sắp xếp để việc học ở trường, học thêm, các hoạt động ngoại khoá, nghỉ ngơi không bị chồng chéo.

Vốn có những việc bạn vẫn nghĩ sẽ không ảnh hưởng đến kết quả học tập nhưng không, thực ra nếu mắc phải loạt sai lầm này thì xin chia buồn có đấy. Không chỉ mất thời gian, mà lúc nào bạn cũng trong trạng thái áp lực, mệt mỏi cơ.

Tranh thủ giờ ra chơi để ôn bài

Thời gian dành cho việc nghỉ ngơi, hãy thực sự thư giãn và cất sách vở qua 1 bên. Không phải ngẫu nhiên mà giữa các tiết học thường có giờ giải lao 5,10 phút. Đó là khi bạn để cho mắt được thư giãn, giữ cho tâm trạng thoải mái, không căng thẳng để sẵn sàng cho tiết học tiếp theo. Còn nếu giờ ra chơi vẫn cứ chăm chăm ôm lấy sách vở, bạn sẽ cảm thấy cả buổi sáng đó dài dằng dặc, không được nghỉ ngơi.

Ghi chép không cẩn thận

Cứ nghĩ sách giáo khoa có hết rồi, đến khi ngồi giảng cũng không ghi chép gì và lúc cần thì… ok, chẳng biết tìm đâu cả. Vậy nên hãy thực sự trau chuốt từ việc ghi chép bài, highlight, phân loại cẩn thận. Không bao giờ thừa đâu!

Không có thời gian biểu cụ thể

Cứ nghĩ mình sẽ kiểm soát được mọi việc và phân bổ hợp lý thời gian, nhưng sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng không biết phải làm gì cả vì quá nhiều việc chẳng biết phải bắt đầu từ cái gì. Tệ hơn nữa là quên 1 lịch nào đó quan trọng. Vậy nên, hãy khoa học lên, ngay từ việc có thời gian biểu.

Không ôn lại ngay khi vừa học xong

Có 1 thói quen mà rất nhiều bạn mắc phải, đó là khi muốn học tập hiệu quả, ngay sau khi học bài trên lớp không đọc lại ngay, mà cứ phải chờ tới lúc học tiếp môn đấy mới bắt đầu ôn bài cũ. Vậy là có khi phải 1 tuần sau mới đọc lại thì làm sao nhớ lâu, dễ thuộc như việc sáng nay học trên lớp, tối về dành 1 chút thời gian ôn tập luôn? Lúc đó có khi kiến thức cũng thành mới luôn rồi. Nhớ nhé, học xong về hãy đọc lại ngay – một chiêu để học nhanh, nhớ lâu đó!

Bình luận