Cao đẳng nghề ngành công nghệ thông tin học ở đâu?

Do nhu cầu muốn theo học ngành Công nghệ Thông tin của nhiều thí sinh đặc biệt chuyên về phần cứng máy tính có nhiều lựa chọn tại trường cao đẳng nghề trên cả nước.

Cao đẳng ngành nghề công nghệ thông tin học ở đâu?

  • Câu hỏi

Bạn Trần Phước hỏi: Em muốn học nghề Công nghệ Thông tin về lắp ráp và cài đặt máy tính, chuyên viên phần cứng và mạng (ghost đa cấu hình). Như vậy, em có thể học tại trường nghề nào?

  • Trả lời:

Công nghệ thông tin hiện đang là ngành “hot” ở nước ta, đặc biệt khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – cách mạng số 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Nếu muốn theo học Công nghệ thông tin có chuyên ngành về lắp ráp và cài đặt máy tính, chuyên viên phần cứng và mạng, em có thể tham khảo một số địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng cao sau.

Hoc cao dang nganh Cong nghe Thong tin o dau? hinh anh 1
Ngành Công nghệ thông tin có triển vọng việc làm tốt trong thời đại cách mạng 4.0

1. Ở khu vực Hà Nội

Trường CĐ nghề số 1 Bộ Quốc phòng đang tuyển sinh liên tục cho ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính các hệ từ trung cấp đến sơ cấp.

Hệ trung cấp một là xét tuyển học bạ THPT sẽ chỉ đào tạo trong hai năm. Nếu xét tuyển bằng tốt nghiệp và học bạ THCS thì thời gian đào tạo sẽ là con số 3 năm. Ngoài ra, em có thể xem xét đăng ký vào Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Trường đào tạo nghề Kỹ thuật sửa chữa và Lắp ráp máy tính và Công nghệ Thông tin (ứng dụng phần mềm).

Hệ cao đẳng xét tuyển học bạ THPT, yêu cầu đối với người học sẽ cao hơn đã tốt nghiệp THPT và đào tạo từ 2 đến 3 năm. Hệ trung cấp chính quy xét tuyển học bạ THCS, thời gian đào tạo là 1-2 năm. Ở hệ đào tạo này, trường cũng tuyển sinh liên tục

2. Tại khu vực TPHCM

CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy ngành Lắp ráp Sửa chữa Máy tính. Trường xét tuyển những học sinh đã tốt nghiệp THPT.

Sinh viên được đào tạo trong 3 năm (6 học kỳ). Trong quá trình học, các em có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Sau khi tốt nghiệp, thị trường việc làm rất rộng cho ngành này. Sinh viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc trong đó phải kể tới như là sửa chữa, lắp ráp cài đặt Laptop, máy tính, smartphone và các thiết bị văn phòng, thi công và sửa chữa hệ thống camera, thi công và quản trị mạng máy tính hoặc định hướng phát triển tương lai như là liên thông đại học.

Bình luận