Chứng chỉ hộ lý xét tuyển như thế nào

Đầu tiên, để học được nghề hộ lý các Y tá hộ lý sẽ phải tự trang bị cho mình các kiến thức y học, nghiệp vụ chăm sóc bệnh nhân, thái độ y đức chuẩn mực. Họ có thể học những điều này từ nhà trường…. Họ làm các công việc liên quan đến cung cấp các dịch vụ phục hồi và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân từ khâu tiếp đón, chăm sóc cho tới khi bệnh nhân ra về.

Một y tá, hộ lý không chỉ chăm sóc cho 1 người bệnh mà là nhiều người cùng một lúc, tùy theo tình trạng sức khỏe bệnh nhân và điều kiện của từng cơ sở y tế mà khối lượng công việc của các y tá hộ lý là khác nhau. Họ sẽ được điều dưỡng trưởng, trưởng khoa hay các bác sĩ điều trị trực tiếp chỉ đạo công việc. Do đó việc học chứng chỉ hộ lý là 1 việc cần thiết.

Xét tuyển lớp chứng chỉ hộ lý

1. Xét tuyển chứng chỉ Hộ lý

Nhận thấy được nhu cầu cần rất nhiều nguồn nhân lực của nghề hộ lý hiện nay nên Cao đẳng Dược Hà Nội mở các khóa học, lớp học đào tạo về chứng chỉ Hộ lý, y tá.

Sau khi kết thúc khóa học người học sẽ nhận được chứng chỉ do trường Cao đằng Dược cấp. Chứng chỉ uy tín có giá trị trên cả nước.

2. Điều kiện xét tuyển chứng chỉ hộ lý

Đã tốt nghiệp TCCN nhóm ngành chăm sóc sức khỏe như:

– Y sỹ đa khoa.

– Y học cổ truyền.

– Hộ sinh.

– Kỹ thuật viên y khoa.

– Điều Dưỡng.

Lưu ý: Học viên tham gia đào tạo chứng chỉ hộ lý cần có sức khỏe tốt đảm bảo có thể hoàn thành khóa học

3. Hình thức xét tuyển

Xét tuyển bằng tốt nghiệp và bảng điểm.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– 01 sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương).

– Bằng tốt nghiệp TCCN và bảng điểm.

– 1 chứng minh thư pho to (công chứng).

– 1 giấy khai sinh bản sao và 4 ảnh 3×4.

Với những giấy tờ trên bạn đã có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để có thể đăng ký học chứng chỉ Hộ lý và chỉ còn việc gửi hồ sơ đi hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyển tại website.

4. Thời gian học của lớp chứng chỉ hộ lý

Thời gian đào tạo Ngắn hạn 3 – 6 tháng, liên tục mở các lớp học dựa theo nhu cầu đăng ký học. Người học có thể học vào các ngày trong tuần hoặc các buổi tối hoặc thứ bảy chủ nhật. Học thời gian nào là do người học quyết định để phù hợp với từng người.

Lớp học chứng chỉ hộ lý mở thường xuyên

5 . Học chứng chỉ Hộ lý – tương lai rộng mở

Hộ lý hiện nay là một nghề khá “hot” bởi vì học hộ lý ra đều có việc làm. Hiện tại ở Việt Nam đang thiếu rất lớn lực lượng hộ lý. Hộ lý không chỉ làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế mà còn được thuê làm việc tại nhà riêng. Ở một số thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng…thì nhu cầu của người dân thuê hộ lý về nhà riêng để chăm sóc là rất cao và không ngừng tăng.

Không chỉ vậy ở một số nước trên thế giới thì hộ lý cũng đang là nghề thiếu rất nhiều nhân lực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… là những nước có nhu cầu về hộ lý rất cao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực của họ rất hạn chế, họ phải tuyển hộ lý ở các nước như Indonesia, Philippines, Việt Nam …sang làm việc. Số lượng Hộ lý được tuyển đi làm việc ở nước ngoài hằng năm chiếm tỷ lệ cao và không ngừng tăng. Điều này cho thấy cơ hội việc làm của nghề Hộ lý là rất cao và rộng mở. Do đó học hộ lý ra không sợ không có việc.

Bình luận