Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh quốc tế trong tương lai

Chắc hẳn có nhiều em đam mê ngành kinh doanh quốc tế nhưng không khỏi lo lắng và chưa hiểu hết về ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh quốc tế trong tương lai như thế nào?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh quốc tế trong tương lai

1. Kinh doanh quốc tế là gì?

  • Là một lĩnh vực mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

2. Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh quốc tế trong tương lai

  • Có thể nói đây là một trong những ngành đang thiếu hụt về nhân sự. Có rất nhiều công ty và các tập đoàn đang tuyển dụng quản trị kinh doanh quốc tế. Sau khi tốt nghiệp các trường đại học. Chắc chắn em sẽ có cơ hội vô cùng rộng mở và thu nhập khá ổn định.
  • Em có thể trở thành chuyên viên tại phòng kinh doanh. Các phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh. Hiện nay các công ty thương mại. Các công ty về xuất nhập khẩu có nhu cầu tuyển dụng rất lớn về ngành quản trị kinh doanh quốc tế.
  • Hoặc em cũng có thể trở thành nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu. Sau thời gian làm việc có kinh nghiệm em cũng có thể thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu. Và trở thành lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
  • Ngoài ra em có thể trở thành giảng biên giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh quốc tế trong tương lai

Những ngành như

  1. Xuất nhập khẩu 
  2. Ngành Logistic
  3. Ngành Marketing
  4. Ngành Quản trị kinh doanh
  5. Ngành Kinh doanh

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

 

Bình luận