Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng dự kiến tuyển sinh 11 ngành mới trong năm 2020

Sáng ngày 31/12, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố phương án tuyển sinh trong năm 2020. Đáng chú ý, trường dự kiến tuyển 9 ngành học mới thông qua 6 phương thức xét tuyển.

PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng nhà trường cho biết năm 2020, trường dự kiến tuyển 4.000 chỉ tiêu. Ngoài 5 phương thức tuyển sinh như năm 2019, trường sẽ có thêm 1 phương thức tuyển sinh mới là xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. Với 6 phương thức, trường là một trong những trường có nhiều phương thức tuyển sinh nhất 2020.

Cụ thể, trường dành 25% tổng chỉ tiêu xét kết quả thi THPT quốc gia 2020 cho 25% chỉ tiêu; xét học bạ THPT 50% chỉ tiêu; 10% chỉ tiêu sẽ lấy từ thi tuyển sinh đầu vào do nhà trường tổ chức; xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM 12% chỉ tiêu.

Ngoài ra, trường dành 1% chỉ tiêu để xét từ kết quả kỳ thi SAT với điểm tối thiểu đạt từ 800. 2% chỉ tiêu còn lại xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh VN học chương trình THPT nước ngoài. Đối tượng này bắt buộc tốt nghiệp chương trình phổ thông quốc tế và tham gia đợt phỏng vấn đầu vào bằng tiếng Anh.

Năm học này, trường có thêm các ngành mới  mà xã hội có nhu cầu cao như: Trí tuệ nhân tạo, Digital Marketing, Hộ sinh, Y đa khoa, Cử nhân sức khoẻ răng miệng, Quản lý tài nguyên và môi trường, Kỹ thuật y sinh, Quản lý công nghiệp, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật hạ tầng đô thị.

Theo ông Phong, “để tạo ra môi trường quốc tế thực sự, trường tăng thêm các chương trình quốc tế do ĐH nước ngoài cấp bằng được châu Âu và Mỹ công nhận, trong đó có trường ĐH nằm trong top 600 thế giới. Ngoài ra, năm nay, có đến 16 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh”.

Ngoài học bổng toàn phần và bán phần dành cho thí sinh đạt giải quốc tế, quốc gia, điểm cao trong các kỳ thi thì trường này còn đào tạo hoàn toàn miễn phí cho thí sinh trúng tuyển vào ngành Giáo dục mầm non. Sau khi tốt nghiệp sẽ được bố trí giảng dạy tại các trường MN của hệ thống nếu cam kết làm việc trong 5 năm.

Dưới đây là thông tin tuyển sinh dự kiến các ngành vào trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng năm 2020 như sau:

Bình luận