Ngành công nghệ thông tin ở Nhật Bản có tốt để đi du học?

Có nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin? Là câu hỏi được nhiều du học sinh quan tâm sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này, bài viết:” Có nên đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?” Hi vọng thông qua bài viết bài sẽ giúp bạn chọn được ngành học phù hợp với bản thân nhất.

Ngành công nghệ thông tin ở Nhật Bản có tốt để đi du học?

Nhật Bản là một trong những cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều phát minh về phần mềm tiện tích, công nghệ  và máy vi tính. Chính phủ Nhật Bản đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD đầu tư việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học. Đồng thời, quốc gia này còn đầu tư cơ sở giáo dục hiện đại cho các bậc đại học.

4 lý do nên học ngành công nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản

1. Môi trường học tập tiên tiến.

Hầu hết các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản đều được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy của giảng viên. Tất cả các trường đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại. Nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các sinh viên theo học ngành này.

2. Được thực tập tại những công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản

Trong quá trình học, trường sẽ tổ chức cho sinh viên đi thăm quan và thực tập tại công ty, doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật. Đây chính là cơ hội để bạn áp dụng những gì đã tiếp thu được vào thực tế. Đồng thời, học hỏi được kinh nghiệm và tác phong làm việc của người Nhật.

Được thực tập tại công ty hàng đầu Nhật Bản

Trong thời gian thực tập tại các công ty, doanh nghiệp tại Nhật, các bạn sinh viên có thể vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập, chi trả phí sinh hoạt hàng tháng. Đặc biệt, nếu trong quá trình thực tập, bạn để lại ấn tượng tốt cho doanh nghiệp, công ty thì bạn sẽ có cơ hội được mời vào làm sau khi tốt nghiệp.

3. Cơ hội việc làm lớn sau khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Tại Nhật Bản, công nghệ thông tin được  áp dụng trên mọi phương diện đời sống. Từ văn hóa, giáo dục, xã hội đến thương mại, giải trí. Do vậy, Nhật Bản thực hiện rất nhiều chính sách nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại đây. Đồng thời, mở rộng tiếp nhận nhân lực từ nước ngoài.

Sau khi học xong cao đẳng đại học, nhiều bạn lựa chọn ở lại Nhật Bản tìm cơ hội phát triển tương lai. Bởi, Nhật Bản có chế độ đãi ngộ rất tốt đối với kỹ sư công nghệ thông tin. Ngoài việc được làm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, các kỹ sư còn được nhận mức lương rất cao. Tuy nhiên, đa số những bạn đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin lại chọn về nước để phát triển sự nghiệp. Tính cho đến nay, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư nước ngoài có vốn lớn nhất tại Việt Nam.

Do vậy, với bằng tốt nghiệp do Chính phủ Nhật Bản cấp cùng vốn tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản. Chắc chắn, khi về Việt Nam, cơ hội được làm vào các công ty Nhật với mức lương cao là rất lớn.

Bình luận