Những kỹ năng khi theo học ngành luật kinh tế và chương trình đào tạo

Đào tạo ngành luật kinh tế không chỉ được các trường chú trọng đào tạo kiến thức chuyên sâu cho sinh viên mà còn quan tâm đào tạo các kỹ năng mềm để áp dụng pháp lý vào thực tiễn, với mục đích nhằm đạt hiệu quả cao trong chương trình dạy và học.

Ngành luật kinh tế.

1. Những kỹ năng khi theo học ngành luật kinh tế:

– Kỹ năng nghề nghiệp: Sinh viên sẽ được hướng dẫn kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, các văn bản pháp lý, các thủ tục đăng ký kinh doanh, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động trong doanh nghiệp,… Đây là những kỹ năng rất cần thiết được trang bị để khi đi làm sinh viên sau khi ra trường có thể xử lý được những vấn đề cơ bản của doanh nghiệp.

– Kỹ năng mềm: Để giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp của doanh nghiệp thì việc chú trọng đào tạo các tạo kỹ năng tiếng Anh, giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm qua các hoạt động ngoại khóa, phiên tòa giả định hoặc qua các buổi seminar trên lớp sẽ giúp cho sinh viên có thể tự tin làm việc.

Giáo trình ngành luật kinh tế 

2. Chương trình đào tạo ngành luật kinh tế

– Đào tạo ngành luật kinh tế ở các trường đại học, cao đẳng sinh viên được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến chyên sâu về các quy định, nội dung của pháp luật nhà nước trong lĩnh vực kinh tế. Những quy định của nhà nước trong quản lý hoạt động kinh doanh của các cá nhân, chủ thể, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh dưới mọi hình thức. Tìm hiểu, nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý xảy ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh, mua bán của doanh nghiệp.

– Nói đến chương trình đào tạo ngành luật kinh tế không thể không kể đến những môn học có vai trò quan trọng đó là: Luật Doanh nghiệp, Luật Thương mại, Luật Đầu tư, Luật cạnh tranh, Luật sở hữu trí tuệ,… Đây là những Luật điều chỉnh trực tiếp tới lĩnh vực kinh tế của các chủ thể có hoạt động kinh doanh trong nước và những chủ thể nước ngoài đầu tư kinh doanh vào Việt Nam. Các vấn đề về thủ tục pháp lý từ đăng ký doanh nghiệp, kinh doanh các lĩnh vực như bất động sản, giải quyết tranh chấp kinh doanh, thủ tục phá sản, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng,… đều được xây dựng trong chương trình đào tạo ngành luật kinh tế.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Bình luận