Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2: Độ khó, dễ như đợt 1

de-thi-tot-nghiep-thpt-2020-dot-2-do-kho-de-nhu-dot-1

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chia làm 2 đợt. Đề thi đợt 2 cũng do Bộ GD&ĐT ra với mức độ, yêu cầu tương đương với đề thi đợt 1.

de-thi-tot-nghiep-thpt-2020-dot-2-do-kho-de-nhu-dot-1-vh

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT)

Ông Trinh nói: Cho đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT đã hoàn thành rất nhiều việc chuẩn bị cho kỳ thi. Đề thi chính thức đã được chuyển giao về các địa phương để in sao theo kế hoạch. Năm nay, Bộ cũng đã hoàn thiện các phần mềm phục vụ công tác tổ chứ kỳ thi. Các phần mềm đã được nghiệm thu, kiểm thử, tập huấn và chuyển đến các Hội đồng thi ở các địa phương.

Đề thi đợt 1 đang được tổ chức in sao ở các địa phương, đảm bảo hoàn thành để đến ngày 8/8, trước kỳ thi 1 ngày, đề được chuyển đến các điểm thi ở xa. Đề thi đợt 2 cũng do Bộ GD&ĐT ra với mức độ, yêu cầu tương đương với đề của đợt 1. Thí sinh dự thi đợt 2 hoàn toàn yên tâm, làm sao để tập trung ôn thi thật tốt.

Đối với các thí sinh dự thi đợt 2 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và công tác tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Các tỉnh, thành phố cần chủ động nâng cao vai trò và chịu trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và những người tham gia tổ chức kỳ thi.

Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND các tỉnh/ thành phố chủ trì và chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp tỉnh cần phối hợp với các sở, ban, ngành có thống kê, dự báo và đưa ra những khuyến cáo cụ thể về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Mỗi người dân, học sinh, giáo viên và phụ huynh cũng cần tự ý thức phòng tránh, bảo vệ mình trước nguy cơ dịch bệnh để góp phần thực hiện kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Kỳ thi năm nay đặc biệt, vì diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh. Thí sinh hãy bình tĩnh, ổn định tâm lý, sẵn sàng làm bài thi bình thường. Mọi công việc tổ chức kỳ thi không thay đổi.

Theo Tienphong

>> Xem thêm:

Cao đẳng công nghệ ô tô

Cao đẳng ngôn ngữ tiếng Nhật

Cao đẳng ngành quản trị khách sạn

Cao đẳng điều dưỡng

Bình luận