Học sinh Quảng Trị xét nghiệm SARS-CoV-2 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

hoc-sinh-quang-tri-duoc-xet-nghiem-sars-cov-2-truoc-ky-thi-tot-nghiep-thpt

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng ngành Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các thí sinh từng đến các địa phương có dịch.

>> Xem thêm

hoc-sinh-xet-nghiem-sars-cov-2-truoc-ky-thi

Ngày 5/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã bố trí 9 địa điểm để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các thí sinh. Trong chiều ngày 5/8, 38 học sinh lớp 12 trường THPT Hải Lăng đến trường để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, sau khi kết thúc năm học, số học sinh này đi tham quan, thăm người thân ở Đà Nẵng. Được biết, điểm thi trường THPT Hải Lăng có 19 phòng thi, với 456 thí sinh, 75 cán bộ, nhân viên coi thi.

Sáng cùng ngày, 8 huyện thị, thành phố khác tại Quảng Trị cũng lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh lớp 12 trở về từ vùng dịch. Theo số liệu của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, có 246 học sinh lớp 12 chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT được lấy mẫu xét nghiệm

Dự kiến, sáng 6/8, kết quả xét nghiệm được gửi về Sở GD&ĐT.

Việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi sắp tới.

Ngoài số học sinh trên, hiện Quảng Trị có 2 học sinh lớp 12 của trường THPT Vĩnh Linh và Cồn Tiên (huyện Gio Linh) bị kẹt lại Đà Nẵng, do thành phố đang cách ly xã hội.

Bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho hay, đã kiến nghị với Bộ GD&ĐT cho phép 2 thí sinh này dự thi đợt hai, cùng với thí sinh vùng dịch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Quảng Trị có 7.993 thí sinh dự thi tại 24 điểm thi. Tỉnh này huy động 1.100 giáo viên coi thi và 500 cán bộ phục vụ các điểm thi. Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản hoàn thành.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo quyết liệt thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả các địa điểm thi, phòng thi, khu vực sao in, sao, chấm thi. Sở GD&ĐT Quảng Trị đã yêu cầu tất cả các thí sinh phải khai báo y tế trước khi diễn ra kỳ thi.

Bộ phận Y tế sẽ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn các phòng làm việc, phòng thi đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ, đủ ánh sáng, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi.

Theo Dantri

>> Xem thêm:

Cao đẳng công nghệ ô tô

Cao đẳng ngôn ngữ tiếng Nhật

Cao đẳng ngành quản trị khách sạn

Cao đẳng điều dưỡng

Bình luận