Các trường bộ quốc phòng chỉ chấp nhận thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 trong năm 2021

Các trường bộ quốc phòng chỉ chấp nhận thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 trong năm 2021

Để trở thành sinh viên của các trường thuộc Bộ Quốc phòng, thí sinh phải thỏa mãn đồng thời hai điều kiện: qua vòng sơ tuyển và nguyện vọng 1 đăng ký vào các trường đủ điểm chuẩn theo yêu cầu. 

Do đó, Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, lưu ý các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc trường cùng nhóm trường xét tuyển.

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, thông tin, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường như sau:

Nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Đại tá Vũ Xuân Tiến cũng nhấn mạnh thí sinh cần lưu ý các trường trong 2 nhóm quy định để điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng giữa các trường trong cùng nhóm, nếu điều chỉnh khác nhóm, thí sinh sẽ mất cơ hội trúng tuyển dù có đạt điểm chuẩn.

Năm nay, các trường quân sự tuyển 5.399 chỉ tiêu, trong đó có 5.329 chỉ tiêu xét tuyển đại học, 70 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng.

Bình luận