20 điểm là điểm sàn của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố

20-diem-la-diem-san-cua-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-vua-cong-bo

Sau một số trường top đầu công bố điểm sàn, cuối cùng Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn để xét tuyển vào trường là 20 điểm. Dự báo điểm chuẩn của từng ngành sẽ tăng từ 1 – 3 điểm.

20-diem-la-diem-san-cua-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-vua-cong-bo

Ngày 31/08 Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố điểm sàn vào trường. Với điểm sàn là 20 điểm đã bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực và điểm với các đối tượng chính sách. Điểm số này được tính với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với các ngành xét tuyển bằng tổ hợp có môn tiếng Anh tính hệ số 2, môn khác tính hệ số 1, nhà trường quy về thang điểm 30 theo công thức:

(Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm tiếng Anh x 2) x 3/4 + Điểm ưu tiên.

Những điểm đáng lưu ý 

Là người trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh cho thí sinh,PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân, cho biết do phổ điểm năm nay dịch chuyển lên, điểm chuẩn đại học dự đoán tăng so với năm ngoái. Tùy vào ngành và lượng thí sinh đăng ký vào trường mà điểm đầu vào dự đoán sẽ tăng từ 1-3 điểm.

Để đảm bảo và tăng khả năng đỗ cao ông Thiệu khuyên thí sinh nên đăng ký theo quy tắc 3 bậc truyền thống. Thí sinh nên đăng ký theo nguyên tắc “ngành có điểm cao hơn, ngang với mình và thấp hơn” Ví dụ , thí sinh đạt 25 điểm, nếu đăng ký vào ngành đúng 25 điểm của năm ngoái, khả năng đỗ không cao.Thí sinh nên đăng kí bổ sung nguyện vọng có số điểm 22-23 điểm của năm ngoái để tăng cơ hội đỗ vào trường Kinh tế quốc dân.

Năm ngoái, trường lấy điểm chuẩn thấp nhất là 21,5 điểm và cao nhất 26,15( các môn hệ số 1). Ngành Ngôn ngữ Anh tính hệ số 2 lấy 33,65 điểm.

“Có thể ban đầu đỗ ngành mình chưa thích nhất nhưng khi vào trường, các em sẽ có nhiều cơ hội được học ngành mong muốn bằng cách đăng ký thi sang lớp chất lượng cao hoặc học hết kỳ II thì đăng ký học song song hai chương trình”, ông Triệu nói.

Theo dõi thongtintuyensinh.net để cập nhật nhanh nhất các tin tức về thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 nhé!

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ Ô tô

Bình luận