Phương án tuyển sinh Đại học Đà Nẵng giữa mùa dịch

 Nằm giữa tâm dịch Covid – 19 năm 2020, đồng thời là địa phương sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, ĐH Đà Nẵng sẽ tuyển sinh như thế nào?

Giám đốc ĐH Đà Nẵng, PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ cho biết trong điều kiện này cả thành phố đang thực hiện cách ly xã hội. Theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT của bộ GD&ĐT thành 2 đợt hoàn toàn phù hợp.

Việc quyết định vẫn tổ chức kỳ thi trong điều kiện hiện nay đã thể hiện được trách nhiệm của Bộ trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của đông đảo thí sinh và đảm bảo chất lượng nguồn tuyển đối với các cơ sở đào tạo.

Phương án tuyển sinh Đại học Đà Nẵng giữa mùa dịch

Về công tác tuyển sinh, PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ cho biết ĐH Đà Nẵng đã xây dựng đề án tuyển sinh vào đại học năm 2020 trên 4 phương thức xét tuyển bao gồm:

Xét thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và đề án tuyển sinh của từng trường thành viên; xét học bạ; dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực.

Là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành, với 6 trường ĐH thành viên bao gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Sư phạm kỹ thuật và trường ĐH Công nghệ thông tin và truyển thông.

Trường ĐH Đà Nẵng sẽ dành chỉ tiêu thích hợp để tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT đối với thí sinh thuộc những địa phương không thi được trong đợt này. Nếu trong trường hợp cần thiết thì xin ý kiến Bộ GD&ĐT cho phép ĐH Đà Nẵng được linh hoạt chuyển đổi các chỉ tiêu của phương thức xét tuyển.

Với các thí sinh từ các địa phương khác, ĐH Đà Nẵng vẫn xét tuyển bình thường theo các phương án đã công bố trước đó. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực phối hợp với ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có khả năng không thực hiện được do tình hình dịch.

Theo tienphong

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngành công nghệ thông tin

Cao đẳng ngành hướng dẫn viên du lịch

Cao đẳng ngôn ngữ Hàn

Bình luận