Quảng Trị 3 sinh viên vào chung kết đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ thu hút nhiều học sinh giỏi bậc trung học tham gia. Thật vinh dự khi Trường Trung học phổ thông thị xã Quảng trị đã có được cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

– Nhiều em nói rằng, được đứng ở sân chơi ấy đã là thành công, chiến thắng vòng tuần đã là vinh dự, vòng tháng, vòng quý là thành tích mà bao người mong ước.

– Còn vào được trận trung kết sẽ là giấc mơ, niềm mong mỏi của biết bao học sinh. Vì không chỉ mang lại vinh dự cho một cá nhân còn là niềm tự hào cho cả ngôi trường và người dân tỉnh nhà.

– Biết bao ngôi trường có bề dày thành tích dạy và học, biết bao học sinh giỏi xuất sắc đã dự thi nhưng vẫn chưa một lần có được cầu truyền hình. Vậy mà, Trường Trung học thị xã tỉnh Quảng Trị lại có đến 3 lần đón vinh dự ấy.

3 nhà leo núi vào chung kết trường THPT tx Quảng Trị

– Người đầu tiên phải kể đến là em Văn Viết Đức, học sinh Trường Trung học phổ thông thị xã Quảng Trị.

Văn Viết Đức chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15 

– Đức sinh năm 1997 đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc khác để ghi danh vào cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

– Ngỡ như thế đã là điều kỳ diệu vì 3 bạn chơi cùng em năm đó lại đến từ những ngôi trường tiếng tăm và phong độ chơi từng vòng trước đó cũng vô cùng xuất sắc.

– Ai dám nghĩ một học sinh tỉnh lẻ lại bứt phá giành ngay ngôi quán quân nhưng Viết Đức đã làm được điều đó.

– Học sinh thứ 2 là em Lê Thanh Tân Nhật, Trường Trung học phổ thông thị xã tỉnh Quảng Trị đã được xướng tên trong trận chung kết năm và lần thứ hai cầu truyền hình được mang về cho nhà trường.

Lê Thanh Nhật Tân

– Thiếu chút may mắn nên Tân Nhật vẫn chưa chạm được vào vòng nguyệt quế, em chỉ dành được vị trí á quân trong cuộc thi năm đó.

– Năm học 2019-2020 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 tiếp tục được gọi tên em Văn Ngọc Tuấn Kiệt, học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông thị xã tỉnh Quảng Trị.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt

– Đồng nghĩa với việc đưa cầu truyền hình trực tiếp về trường lần nữa. Vậy là lần thứ ba chỉ trong 5 năm qua, học sinh của trường đã xuất sắc đưa được cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia về trường.

Xem thêm:

Bình luận