Tổng quan về ngành kinh doanh quốc tế tại trường UEH

Ngành kinh doanh quốc tế tại trường UEH là gì? Hãy cùng mình xem và đón đọc nhé:

Tổng quan về ngành kinh doanh quốc tế tại trường UEH

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM là 1 trong 15 trường đại học trọng điểm của Việt Nam và được Universal xếp vào 1 trong 1000 trường đại học kinh tế tốt nhất thế giới. Hiện nay, trường là nơi đào tạo rất nhiều sinh viên học nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực kinh tế trong đó phải kể đến ngành Kinh doanh quốc tế.

Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành được quan tâm nhất ở trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Tại UEH, sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị vững chắc các lý thuyết về phân tích tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động của doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa, xã hội.

Đồng thời, sinh viên còn biết cách phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới cũng như hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án. Từ đó, sinh viên sẽ có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau như nhân viên xuất khẩu, chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng, nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế, chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy từ các công ty, ngân hàng trong và ngoài nước hay các tổ chức có huynh hướng kinh doanh trên thị trường toàn cầu đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp logictics,…

Với việc cập nhật, đổi mới, áp dụng các chương trình học tên tiến trên thế giới, ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Kinh tế TP. HCM ngày càng được hoàn thiện và phát triển hơn về chất lượng đào tạo. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về ngành này để có cho mình lựa chọn thích hợp trong việc chọn chuyên ngành nhé!

Bình luận