Tuyển sinh vào 10 HN: Có 8 điểm môn Văn trong tay không hề khó

Sáng nay, hơn 85.000 học sinh tại Hà Nội vừa tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn. Các học sinh nhận xét đề thi khá dễ để đạt được điểm 8.

Đề thi tuyển sinh 10 Hà Nội môn Văn

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn Hà Nội

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội) hàng trăm phụ huynh đứng trước cổng trường nét mặt lo âu, không khí im lặng đến phút cuối.

Khi tiếng trống trong trường thi vang lên, bầu không khí im lặng vỡ oà bởi tiếng vỗ tay, reo hò. Các phụ huynh đón từng học sinh đầu tiên ra trong tiếng vỗ tay – dù đó không phải con mình.

“Đêm qua tôi không ngủ được vì lo lắng quá. Giờ vẫn chưa thấy con ra khỏi trường thi nhưng nghe các thí sinh khác nói đề không khó, tôi bớt lo” – một phụ huynh chia sẻ.

Rút kinh nghiệm vụ lot đề thi năm trước nên năm nay Sở GD-ĐT Hà Nội phổ biến kĩ cho từng hội đồng coi thi không cho thí sinh ra sớm quá.

Nhiều thí sinh cho biết đã được giám thi thu lại đề để tránh phát tán, dù đã kết thúc buổi thi.

Học sinh nhận xét về đề thi tuyển sinh 10 Hà Nội môn Văn

Nhiều học sinh khu vực nội thành Hà Nội tỏ ra hào hứng với câu nghị luận xã hội bày tỏ suy nghĩ về ý kiến “Hoàn cảnh khó khăn cũng là cơ hội để mỗi con người khám phá khả năng của chính mình”

Học sinh tham gia thi tuyển sinh 10 Hà Nội môn Văn

Trần Hương Giang, một thí sinh tại điểm thi THPT Việt Đức, cho biết ấn tượng nhất với câu nghị luận xã hội vì sự gần gũi, dễ liên hệ, có nhiều câu chuyện “vượt khó” trong thực tế mà em đã biết.

Hương Giang cho biết việc vượt lên thất bại để nỗ lực hơn, thể hiện giá trị riêng của mình là vấn đề mà thế hệ các em đang nghĩ đến.

Nguyễn Huyền Thanh, một thí sinh khác chia sẻ ngay khi ra khỏi điểm thi: “Em làm được khoảng 80%. Thú vị và cảm giác thoải mái nhất là các câu hỏi về vấn đề “vượt qua thất bại, khó khăn” vì đó là câu hỏi mở, có thể viết theo suy nghĩ, cảm xúc riêng, lại nói đúng điều các em đang phải đối diện”.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận