Các trường đại học có mã ngành Dược ở Sài Gòn

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Ngành dược là gì ?

 Mục tiêu đào tạo

Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

  • Các môn học chuyên ngành tiêu biểu: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý cung ứng thuốc, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, Điều trị học,…
  • Bằng cấp: Dược sỹ

Mục tiêu khi học xong dược là ?

Dưới đây là một số trường đại học có mã ngành Dược ở Sài Gòn:

1. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Là một trong những ngôi trường được thành lập khá sớm tại thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Y Dược thành phố đã có hơn 60 năm thành lập và phát triển với nhiều thành tựu đạt được trong các lĩnh vực đào tạo. Ngôi trường đại học này là địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn sinh viên lựa chọn khi muốn theo học ngành y.

Không chỉ vậy, trường có có hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy của các giảng viên. Đồng thời, trường không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, chuyên môn đội ngũ giảng viên để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học.

Trường Đại học Y Dược TPHCM

2. Trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường có thời gian bắt đầu đào tạo ngành dược là ngắn nhất. Tuy nhiên, với uy tín giảng dạy trong lĩnh vực y dược lâu năm, đảm bảo các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có những kiến thức cần thiết để làm việc.

Trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch

3.  Đại học Quốc Gia TPHCM

Nếu bạn muốn tìm một trường đại học để theo học ngành y thì trường Đại học Quốc Gia TPHCM chính là lựa chọn sáng suốt cho các bạn. Tại đây, trường sẽ đào tạo các bạn theo chương trình học chuẩn quốc tế nhằm mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học tập. Ngoài ra, khi ra trường tấm bằng đại học của bạn sẽ được cấp là “bằng đại học chất lượng cao” giúp bạn dễ dàng xin việc hơn rất nhiều.

Đại học Quốc Gia TPHCM

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận