Cách tra cứu tổng đài nhanh và chính xác điểm thi đầu vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo đó, để biết điểm thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội thí sinh có thể gọi 04.1080 hoặc 04.80115678 và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn sau:

Cách 1: Gọi 04.80115678 và thực hiện các thao tác thao hướng dẫn trong hệ thống

Cách 2: Gọi 04.1080 và đọc số báo danh, điện thoại viên sẽ trực tiếp đọc điểm từng môn thi

Cách 3: Gọi 04.1088 chọn nhánh số 6, sau đó bấm tiếp số 1

Cách 4: Nhắn tin: V10 Số báo danh gửi 8655

VD: Muốn biết điểm của thí sinh có số báo danh là 123456, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: V10 123456 và gửi 8655.

VNPT VinaPhone Hà Nội giới thiệu hai tổng đài tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Chi tiết cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 năm học 2016- 2017.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập dựa trên kết quả rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp THCS cùng với kết quả thi tuyển tại kỳ thi chung cho tất cả các trường THPT và tiếp tục tiến hành phương thức thi tuyển kết hợp xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập cho năm học 2016 – 2017. Điểm trúng tuyển sẽ bao gồm tổng điểm của các năm học THCS, điểm thi và cả điểm cộng.

Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm thi (đã tính hệ số 2) + Điểm cộng (chế độ ưu tiên, khuyến khích).

1. Điểm THCS:

Là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó. Cụ thể điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS của học sinh được tính như sau:
–  Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi (5 điểm)
–  Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá (4,5 điểm)
–  Hạnh kiểm khá và học lực khá (4 điểm)
–  Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình (3,5 điểm)
–  Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá (3 điểm)
–  Trường hợp còn lại (2,5 điểm).

2. Điểm thi:

Là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán (đã nhân hệ số 2), chấm theo thang điểm 10, lấy điểm lẻ đến 0,25. Chỉ đưa vào diện xét tuyển những học sinh không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

3. Điểm cộng

– Chế độ ưu tiên:

+) Cộng 3 điểm cho một trong các đối tượng: Là con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

+) Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: Là con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng

+) Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

– Chế độ khuyến khích:

+ Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa: Giải nhất cấp tỉnh (2 điểm); Giải nhì cấp tỉnh (1,5 điểm); Giải ba cấp tỉnh (1,0 điểm).

+) Đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THCS trong các kỳ thi. Đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng (2 điểm); giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc (1,5 điểm); giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng (1 điểm).

+) Đạt giải đồng đội chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 2 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban tổ chức từng giải; Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân.

– Điểm nghề cho học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD&ĐT tổ chức ở cấp THCS:

+) Loại giỏi (1,5 điểm)
+) Loại khá (1 điểm)
+) Loại trung bình (0,5 điểm)

Lưu ý: Những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. Điểm cộng thêm cho các đối tượng ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 6 điểm. Khi xét trúng tuyển lấy lần lượt theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao cho từng trường. Điểm thấp nhất cho học sinh trúng tuyển vào trường gọi là điểm chuẩn của trường. Đối với thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên, phải trải qua hai vòng sơ tuyển và thi tuyển. Sơ tuyển căn cứ vào các tiêu chí được đánh giá bằng điểm số như sau: Kết quả dự thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của địa phương toàn quốc, khu vực một số nước, quốc tế. Kết quả học lực 4 năm cấp THCS.

Tra cứu điểm thi chính xác tại Hà Nội

Điểm sơ tuyển = điểm thi học sinh giỏi, tài năng + điểm xếp loại học lực 4 năm cấp THCS + điểm kết quả tốt nghiệp THCS.

Theo XHTT

Bình luận