Đại học Bách khoa Hà Nội chốt phương án thi bổ sung năm 2020

Đối với tuyển sinh khối ngành kỹ thuật năm nay, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội chốt phương án thi bổ sung năm 2020 dưới hình thức một bài kiểm tra tư duy.

Đại học Bách khoa Hà Nội chốt phương án thi bổ sung năm 2020

Đại học Bách khoa Hà Nội chốt phương án thi bổ sung

Nội dung bài thi và điểm các bài thi:

+ Nội dung thi được thiết kế gồm hai phần Toán và Đọc hiểu với thời gian làm bài 120 phút. Thời gian thi vào ngày 15-8, ngay sau kỳ thi THPT thay vì 25-7 như dự kiến ban đầu. Thí sinh được đăng ký dự thi tại một trong ba khu vực: Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La.

+ Điểm bài thi được sử dụng kết hợp với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT (Toán-Lý hoặc Toán-Hóa) để xét tuyển. Phương thức xét tuyển kết hợp này chỉ áp dụng cho khối ngành kỹ thuật và kinh tế (không áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Anh) và dự kiến lấy từ 30% đến 35% chỉ tiêu tuyển sinh của Trường.

Chỉ tiêu xét tuyển Trường dành từ 10% đến 15% chỉ tiêu:

+ Cho phương thức xét tuyển tài năng, bao gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+  Xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với các học sinh trường chuyên (hệ chuyên các môn phù hợp), học sinh đạt giải thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên, học sinh có các chứng chỉ quốc tế và học sinh có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khác.

+ Năm 2020 Trường đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục thực hiện phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp truyền thống (A00, A01…) với tỉ lệ 50% đến 60% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Thí sinh có thể lựa chọn theo 2 cách để trở thành sinh viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội:

+  Phương thức xét tuyển tài năng

+ Phương thức xét tuyển kết hợp điểm bài kiểm tra tư duy với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về phương án thi tuyển bổ sung đối với khối ngành kỹ thuật của Đại học Bách khoa Hà Nội. Các bạn tham khảo hệ Cao đẳng ngành kỹ thuật để có nhiều thông tin hơn nhé. 

Nguồn: nhandan.com.vn 

Bình luận