Danh sách các trường tại TP.HCM có ngành kiểm toán

Kiểm toán là xác minh và bày tỏ ý kiến về thực trạng hoạt động tài chính của các doanh nghiệp, bằng hệ thống phương pháp kĩ thuật riêng của một người kiểm toán, do các kiểm toán viên có trình độ nghiệp vụ tương xứng thực hiện trên cơ sở hệ thống pháp lý có hiệu lực.

Ngành Kiểm toán là gì?

Kiểm toán dùng các phương pháp đối chiếu, logic, diễn giải thông tin, điều tra, quan sát, kiểm kê, thử nghiệm để xác minh tính trung thực của tài liệu và tính pháp lý của các báo cáo tài chính của một công ty, tổ chức nào đó

Ngày nay, người kiểm toán gần giống với kế toán về trình độ làm việc, chỉ khác ở chỗ kiểm toán thì hạch toán chi tiêu, người kiểm toán là công việc kiểm tra, xác minh tính trung thực và hộ lý của các báo cáo tài chính đó. Kiểm toán giúp công chúng quan tâm có thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của một công ty còn kế toán đơn giản hơn là thực thi chi tiêu, Kế toán cung cấp các thông tin về tài chính cho công chúng quan tâm

Kiểm toán là một Nghề nhiều mới mẻ và đầy thách thức. Đòi hỏi nhân viên kiểm toán sau khi hoàn thành công việc của mình ở một doanh nghiệp này, ngay lập tức lại phải đối phó với những bản báo cáo tài chính ở những “đơn vị” mới. Đây chính là tố chất của một người kiểm toán trưởng

Cơ hội việc làm cao.

Sau đây là danh sách các trường tại TP.HCM có ngành kiểm toán:

1. Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Kế toán TPHCM nào tốt nhất? Không chỉ nổi tiếng ở miền Bắc, trường Đại học Ngoại thương còn nổi tiếng ở miền Nam được nhiều người mong muốn được học ở trường này. Học trường Đại học Ngoại thương được nhiều người đánh giá cao về chất lượng dạy và dễ xin việc. Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn vào ngành Kế toán – Kiểm toán 27,25 điểm .

2. Đại học Kinh tế TPHCM

Ngành kiểm toán nên học trường nào? Đại học Kinh tế TPHCM chính là một gợi ý hay dành cho các bạn học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh có con đang muốn thi vào ngành Kế toán – Kiểm toán. Trường luôn cam kết và đảm bảo được chất lượng dạy học nên được nhiều doanh nghiệp, công ty liên kết. Vì thế, khi bạn học ở trường Đại học Kinh tế TPHCM và nhất là học ngành Kế toán – Kiểm toán, cơ hội xin việc làm của bạn vào các công ty lớn là rất lớn.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TPHCM vào ngành Kế toán – Kiểm toán là: 25 điểm .

3. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM cũng là một trường Đại học đào tạo ngành Kế toán, Kiểm toán uy tín. Sinh viên ở trường sẽ được đào tạo bài bản cũng như được thực hành thường xuyên nâng cao tay nghề, sau khi ra trường dễ dàng đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Điểm chuẩn trường Đại học Ngân hàng TPHCM ngành Kế toán khối A00, A01, D01, D90 năm 2017 là 22 điểm.

4. Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Bạn ở khu vực miền Nam và đang muốn học ngành Kế toán – Kiểm toán thì trường Đại học Công nghiệp TPHCM là một trong những trường Đại học nổi tiếng giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghiệp TPHCM ngành Kế toán năm 2017 từ 17,5 – 18,5 điểm.

5. Trường Đại học Tài Chính Marketing

Trường Đại học Tài Chính Marketing liên kết với nhiều doanh nghiệp nên đầu ra của trường được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc nhiều nên bạn sẽ không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp, nhất là khi học ngành Kế toán – Kiểm toán. Điểm chuẩn của trường Đại học Tài chính Marketing năm 2017 vào ngành Kế toán là 23 điểm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng dưới đây. Tất cả các trường này đều thuộc top các trường điểm về đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán.

6. Trường Đại học Giao thông vận tải (phía Nam)

Điểm chuẩn ngành Kế toán trường Đại học Giao thông vận tải phía nam năm 2017 là 18,25 điểm.

7. Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Ngành Kế toán của trường Đại học Công nghiệp TPHCM năm 2017 lấy từ 17,5 – 18,5 điểm.

8. Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan là một trong những trường Cao đẳng top đầu về đào tạo. Nếu bạn có học lực không đủ để thi vào trường Đại học, bạn có thể chọn trường Cao đẳng Tài chính Hải quan để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ theo ngành Kế toán.

9. Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Giống như trường Cao đẳng Tài chính Hải quan, trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM cũng nổi tiếng về chất lượng đào tạo. Do đó, trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM chính là gợi ý hay giúp bạn theo đuổi được ngành Kế toán.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón nhận.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các ngành khác tại:

Bình luận