Danh sách điểm chuẩn 2019 của Ngành Công nghệ thông tin

Với tốc độ phát triển như hiện nay thì ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ tạo cho các bạn học ngành này cơ hội việc làm khá lớn.

Danh sách điểm chuẩn 2019 của Ngành Công nghệ thông tin

Vì độ hót của ngành nên có rất nhiều các bạn lựa chọn học ngành công nghệ thông tin. Và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến điểm chuẩn đầu vào của ngành khá biến động qua các năm. Xác định được trường học phù hợp với bản thân trước khi đăng ký xét tuyển các bạn cần phải tìm hiểu ngành lấy bao nhiêu điểm và mức điểm trúng tuyển của ngành này qua các năm ra sao?

Dưới đây là điểm trúng tuyển vào ngành công nghệ thông tin năm 2018 của một số trường giúp bạn có thêm nguồn thông tin để lựa chọn với môi trường học tập phù hợp với bản thân.

I. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẤY BAO NHIÊU ĐIỂM?

1. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Nhà trường tuyển sinh dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia với 2 tổ hợp môn: ( Toán, Lý, Hóa – Toán, Lý, Văn ) Tại 2 tổ hợp này, ngành công nghệ thông tin đều lấy 25,25 điểm.

2. Trường Đại học Kinh tế tài chính TP.HCM

Xét tuyển ngành CNTT bằng tổ hợp môn : Toán, Lý, Hóa – Toán, Lý, Tiếng Anh, Văn, Toán, Tiếng Anh. Tại hệ đại học mức điểm là 15 điểm. Ngoài ra việc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia nhà trường còn xét tuyển ngành theo hình thức xét tuyển học bạ THPT.

3. Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Có mức điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành là 22,75 điểm cho các tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa và Toán, Văn, Anh. Ngoài ra, thí sinh phải đảm bảo thêm một điều kiện là có điểm trung bình cộng 5 học kỳ ( lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6,5 điểm trở lên đồng thời có hạnh kiểm học kỳ 1 của lớp 12 đạt loại khá trở lên.

4. Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Trường lấy 23,5 điểm cho cả 2 tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa – Toán, Lý, Anh dựa trên kết quả của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Một lưu ý nữa là với tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa ( môn Toán thí sinh cần phải đạt từ 7,5 điểm trở lên, Lý và Hóa đạt từ 7,25 trở lên. Riêng đối với tổ hợp môn Toán – Lý – Tiếng Anh ( môn Toán và Lý phải đạt từ 7,5 điển trở lên và Tiếng Anh đạt từ 8,5 điểm trở lên )

5. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Nhà trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin với 4 tổ hợp môn cụ thể:

 • Toán – Lý – Hóa
 • Toán – Lý – Tiếng Anh
 • Văn – Toán – Tiếng Anh
 • Toán – Hóa – Tiếng Anh

Theo 2 phương thức  xét tuyển: Dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và với ngành công nghệ thông tin sẽ lấy 15 điểm đối với hệ Đại học.

Ngoài hệ Đại học, trên cả nước cũng có rất nhiều trường Cao đẳng xét tuyển ngành CNTT mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo.

6. Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Đà Nẵng

Trong những năm gần đây nhà trường xét tất cả các tổ hợp môn dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Với tất cả các tổ hợp môn này nhà trường đều xét tuyển mức điểm từ 10,25 điểm. Thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào trường hơn.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin

7. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Trường xét tuyển ngành CNTT theo cả 2 phương thức: Xét tuyển học bạ THPT tính theo điểm TB chung học tập tất cả các môn học năm lớp 12 của thí sinh. Đồng thời xét tuyển kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Mức điểm xét hệ Cao đẳng chính quy ngành công nghệ thông tin theo học bạ THPT là từ 5,5, điểm trở lên và với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Các tổ hợp xét tuyển cụ thể:

 • Toán, Vật Lý, Hóa : 10 điểm
 • Toán, Vật Lý, Tiếng Anh : 10 điểm

8. Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

 Trường xét tuyển với mức điểm vào trường từ 12 điểm trở lên. Xét tuyển các tổ hợp môn của khối A, A1, D1. Cụ thể :

 • Toán, Vật lí, Tiếng Anh: 12 điểm
 • Toán, Ngữ văn, Tiếng anh: 12 điểm
 • Toán, Vật lí, Tiếng anh: 12 điểm

9. Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Nhà trường xét tuyển với ngành học tin học ứng dụng theo cả 2 phương thức là xét tuyển điểm kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Với các tổ hợp môn:

 • Toán, Lý, Hóa
 • Toán, Lý, Anh
 • Toán, Văn, Anh
 • Toán, Lý, Địa

Với những thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2019, ngành công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Các bạn cũng đã phần nào giải đáp được thắc mắc rồi chứ. Không chỉ dừng lại ở mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 1, các thí sinh cần tìm hiểu thêm điểm xét tuyển các nguyện vọng 2,3 của các trường để đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân.

Bình luận