Đề thi THPTQG năm 2020 có sự phân hóa phù hợp 

Tối ngày 5/5 tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2019. Đề thi THPTQG năm 2020 có sự phân hóa phù hợp 

Đề thi THPTQG năm 2020 có sự phân hóa phù hợp 

Đề thi THPTQG năm 2020 có sự phân hóa phù hợp 

– Theo ông, năm nay các trường Đại học có phương án trong việc tự chủ tuyển sinh số lượng là khá nhiều nhưng bên cạnh đó có các trường vẫn sử dụng kết quả của kỳ thi THPT để tuyển sinh đầu vào.

– Một số trường có thể sử dụng kết quả học tập của học sinh (học bạ) ở Trung học phổ thông hoặc căn cứ vào các chứng chỉ quốc tế, phỏng vấn, thi riêng…

+ “Chúng tôi thấy rằng một kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cũng đảm bảo đánh giá kết quả học tập 12 năm của học sinh làm căn cứ để xét tốt nghiệp cho các em và là căn cứ đánh giá chất lượng dạy và học của địa phương, qua đó điều chỉnh sự chỉ đạo công tác quản lý các địa phương cho phù hợp,” ông Độ nói.

– Ngoài ra, Lãnh đạo Bộ Giáo dục cho biết chương trình giáo dục phổ thông năm nay đã được tinh giản thì đề thi sẽ giảm độ khó nhưng vẫn có độ phân hóa phù hợp để có thể phân loại được học sinh khá giỏi.

– Do tình hình dịch Covid – 19 đã làm ảnh hưởng nhiều đến thời gian học tập theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2020, kế hoạch học các cấp và kỳ thi cũng muộn hơn mọi năm.

– Khi quay trở lại trường học dựa trên cơ sở của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các văn bản xây dựng ra tiêu chí đánh giá nhà trường an toàn theo 15 tiêu chí và mức độ an toàn để các em học sinh được trở lại học bình thường, đảm bảo tiến độ của năm học.

– Trong đó có các tiêu chí cứng là giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn toàn bộ nhà trường, không tổ chức các hoạt động tập thể,… để phòng chống dịch an toàn, giúp các em được trở lại trường học sau một “kỳ nghỉ hè dài” củng cố lại kiến thức và ôn thi học kỳ.

Trên đây là một số thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Các bạn thường xuyên theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất. Ngoài ra, các bạn học sinh tham khảo thông tin tuyển sinh của các Trường Đại học, Cao đẳng và một số ngành nghề nhé.

 Nguồn: vietnamplus.vn

Bình luận