ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức Bài kiểm tra tư duy vào chiều ngày 15/8

Chiều ngày 15/8, hơn 5.500 thí sinh sẽ tham gia Bài kiểm tra tư duy vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đây là năm đầu tiên trường triển khai sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy.

Hiện nay theo số lượng đăng ký và qua sơ tuyển của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, có 5623 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Tổng số phòng thi là 194 phòng, với 167 phòng tại địa điểm thi ĐHBK Hà Nội và 27 phòng tại ĐH Hồng Đức.

Kỳ thi ngày 15/8/2020 có 10 hội đồng thi, đảm bảo tổ chức buổi thi an toàn, nghiêm túc và thành công.

dh-bach-khoa-ha-noi-to-chuc-bai-kiem-tra-tu-duy

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐH BKHN) đã công bố Đề án và kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020, trong đó, ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020 còn có phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20), đã được Bộ GD-ĐT cho phép thực hiện.

Bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy cộng với điểm toán, lý hoặc toán, hóa của kì thi THPT để xét thành một tổ hợp điểm.

Trường ĐHBK sẽ tổ chức cho thí sinh làm Bài kiểm tra tư duy vào chiều ngày 15/8/2020 tại hai địa điểm: Trường ĐHBK Hà Nội và ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa). Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút.

Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế

Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách về công tác tuyển sinh, bài kiểm tra tư duy đưa ra đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn.

“Bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học các ngành học ở bậc đại học, đặc biệt những khối ngành khoa học kĩ thuật. Nội dung bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới” – ông Thắng nhấn mạnh.

Được biết, trường ĐHBK Hà Nội đã tiến hành công tác phân phòng thi, đánh số báo danh và đã gửi thông tin cho thí sinh dự thi. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày 15/8/2020 đã hoàn tất.

Công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch Covid 19 cũng đã được triển khai. Nhà trường cũng lên kế hoạch cụ thể để sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất nếu như dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Theo Dantri

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

Bình luận