Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường sẽ làm những ngành nghề gì ?

Bạn đang nuôi ước mơ được làm việc trong môi trường năng động, mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội cạnh tranh thì lĩnh vực kinh doanh quốc tế là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trước khi quyết định gắn bó với nghề, bạn phải xác định rõ mình có phù hợp với ngành nghề gắn liền với ngành Kinh doanh quốc tế không?

Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường sẽ làm những ngành nghề gì ?

Để trả lời cho câu hỏi đó thì các bạn phải hiểu học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm những ngành gì, cùng tôi tìm hiểu nhé:

1. Xuất nhập khẩu – ngành xã hội đang cần nhất trong giai đoạn hiện nay
Việt Nam trong thời kỳ hội nhập sâu rộng sẽ tạo cơ hội tốt cho nghề xuất nhập khẩu phát triển. Trên thực tế, từ năm 2016 với rất nhiều các hiệp định kinh tế được ký kết như hiệp định TPP, WTO… sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng vượt trội. Cùng với nó là sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa từ nước ngoài xâm nhập vào thị trường Việt Nam và hàng hóa Việt Nam xuất ra thị trường nước ngoài ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu ngày càng được ưa chuộng.
Hơn nữa, với sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, nếu có thêm chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành nghề này.

2. Ngành Logistic
Đi liền với sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu ngày nay chính là sự đi lên của lĩnh vực logistic/ hậu cần, tiếp vận. Công việc của ngành logistic là xử lý quy trình khép kín từ việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát hàng hóa đến nơi tiêu thụ cuối cùng là người tiêu dùng. Nhờ có sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc mua sắm trực tuyến, không phân biệt khoảng cách địa lý, đang ngày càng phổ biến, đòi hỏi sự phát triển của ngành logistic/ hậu cần hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, có thể nói, ngành logistic/ hậu cần đang là một ngành còn khá mới mẻ. Chính bởi vậy, trong tương lai, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực sẽ ngày càng nhiều. Các bạn sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế hoàn toàn có cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực nghề này nếu cảm thấy nó phù hợp với mình.

 Ngành Logistic

3. Ngành Marketing
Cần thêm 15% chuyên gia quảng cáo và tiếp thị vào năm 2020 – đó là những gì các chuyên gia Trường Đại học Macquarie, Australia, dự đoán cho tương lai khi nói về ngành marketing. Sự bùng nổ của Google, Facebook,… đã khiến cho nhu cầu tiếp thị trực tuyến càng phát triển mạnh. Hiện nay, marketing giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

4. Ngành Quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ số lượng các doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, Việt Nam đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này, nhưng cũng đặt ra thách thức lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực. Nếu bạn thích sự năng động, hãy lựa chọn quản trị kinh doanh.

5. Ngành Kinh doanh
“Khởi nghiệp” là cụm từ quá quen thuộc với mọi người trong những năm gần đây ở Việt Nam. Là một sinh viên học ngành Kinh doanh quốc tế, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để tự mình đứng ra xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình. Nếu bạn là con người đam mê kinh doanh, bạn cảm thấy có năng khiếu kinh doanh, chỉ cần có ý tưởng hay, đừng ngần ngại, hãy bắt tay thực hiện ngay giấc mơ của mình.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận