Khánh Hòa: Nhiều bài thi môn Toán bị điểm 0

Chiều 17-6, Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa công bố kết quả điểm thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2019. Số bài thi đạt điểm dưới trung bình quá nhiều, riêng môn toán có đến 668 thí sinh điểm 0.

Sở GD ĐT Khánh Hòa công bố kết quả thi tuyển sinh 10 trên website: www.khanhhoa.edu.vn

Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa Đỗ Hữu Quỳnh nói: “Điều đáng tiếc là số bài thi dưới trung bình hơi nhiều, đặc biệt là môn toán có đến 668 bài thi của thí sinh trong toàn tỉnh bị điểm 0. Đó là điều không ngờ đối với chúng tôi”.

Môn Toán có số thí sinh đạt điểm trung bình trở lên chiếm 47,6%. Số thí sinh làm bài thi môn Văn đạt điểm trung bình trở lên chỉ chiếm 33,6%. Môn thi Tiếng Anh chỉ có 25,9% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên.

Ông Đỗ Hữu Quỳnh cho biết, trước khi tổ chức chấm thi, các thầy cô giáo trong Hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh cũng đã có thảo luận và đánh giá “đề thi các môn vừa qua có yêu cầu vừa phải, có phần phân hóa để đánh giá và phù hợp với trình độ của học sinh lớp 9”. Do đó, Hội đồng chấm thi cũng thống nhất không điều chỉnh gì đối với đáp án các đề thi.

 

Khánh Hòa: Nhiều bài thi môn Toán bị điểm 0

Trước khi tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 (vào ngày 4 và 5-6), từ đầu tháng 3, Sở đã có hướng dẫn nhiều nội dung để chuẩn bị cho học sinh dự thi. Trong đó, có hướng dẫn cụ thể về cấu trúc đề thi, phạm vi kiến thức từng môn thi.

Trước kỳ thi hai tháng, đầu tháng 4, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa còn công bố đề thi minh họa từng môn thi tuyển vào lớp 10 để các trường tham khảo, tổ chức ôn luyện cho học sinh chuẩn bị, làm quen.

Với tỷ lệ bài thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua dưới trung bình quá nhiều, theo ông Đỗ Hữu Quỳnh, sắp tới Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh sẽ xem xét, điều chỉnh việc dạy học ở các trường để có sự thay đổi tốt hơn.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận