Các trường Công an Nhân dân không tuyển thí sinh lưu ban, xăm mình, bấm lỗ tai, lỗ mũi

Các trường ĐH Công an Nhân dân yêu cầu thí sinh có màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức…

Các trường công an tuyển sinh

Công an các quận huyện hiện tại đã tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường Công an Nhân dân.

Dừng đào tạo hệ dân sự tại một số trường ĐH, Học viện

Thí sinh phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân.

Các thí sinh nữ có chỉ tiêu riêng với tỷ lệ 10% trên tổng chỉ tiêu của từng trường theo từng ngành học, số lượng sơ tuyển nữ sẽ không hạn chế. Với học sinh phổ thông, thí sinh không kết hôn, không có con đẻ. Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH Công an Nhân dân sẽ giảm so với năm ngoái, tuy nhiên chỉ tiêu cụ thể của từng trường, ngành vẫn đang được Bộ Công an phê duyệt.

Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, Bộ Công an cho biết: “Năm nay Bộ Công an chủ trương không tổ chức đào tạo hệ dân sự tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện An ninh Nhân dân. Đại học Phòng cháy Chữa cháy vẫn đào tạo hệ dân sự.”

Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, Bộ Công an tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018

Không tuyển thí sinh lưu ban, xăm mình, bấm lỗ tai, lỗ mũi

Những quy tắc tuyển sinh vào các trường ĐH Công an Nhân dân 2018 cũng đã được công bố cụ thể:

– Độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển.

– Trình độ văn hóa thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi tại học bạ.

– Ngành công an không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

 
Trường công an không tuyển sinh thí sinh bấm lỗ tai, lỗ mũi

– Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT.

– Về tiêu chuẩn sức khỏe, nam cao từ 1,62 m, nữ cao từ 1,58 m trở lên và không quá 1,95 m. Cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45 kg trở lên.

– Thí sinh không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.

– Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào ngành công an sẽ không đăng ký sơ tuyển vào các trường quốc phòng, khối quân sự. Khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an, thí sinh sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an nhân dân.

Bình luận