Liên thông đại học ngành dược cần những điều kiện gì

Liên thông Dược sĩ Đại học năm 2018 cần điều kiện gì? Liên thông Đại học ngành Dược là hình thức đào tạo dành cho người đã tốt nghiệp Trung cấp dược, Cao đẳng Dược. Vậy điều kiện nào để đăng ký học liên thông Dược sĩ Đại học năm 2018?

Để phù hợp thích nghi với những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội đồng thời đi trước nắm bắt cơ hội thì các cán bộ ngành Y tế phải chủ động học thêm để nâng cao trình độ của bản thân. Đó cũng là lý do nhiều người đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng Dược đang đổ xô đăng ký học liên thông lên Đại học ngành Dược.

Điều kiện học liên thông Dược sĩ Đại học năm 2018

1. Liên thông lên Đại học ngành Dược để có tương lai vững chắc.

Ngành Dược trong những năm gần đây đang trên đà phát triển chóng mặt. Nguyên nhân chủ yếu do tác động của hội nhập và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng thì đòi hỏi chất lượng của đội ngũ Dược sĩ cũng phải tương xứng để đáp ứng nhu cầu đó. Nếu sở hữu trong tay một tấm bằng Dược sĩ trình độ Đại học thì cơ hội của bạn càng nhiều hơn. Với những bạn không có khả năng thi đỗ Đại học Dược thì việc học Trung cấp Dược hay Cao đẳng Dược, sau đó học liên thông lên trình độ cao hơn là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

2. Điều kiện để đăng ký học liên thông Dược sĩ Đại học 2018

Theo quy chế mới về tuyển sinh liên thông ngành Dược của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược có thể đăng ký học liên thông lên Đại học Dược ngay mà không cần phải đợi 36 tháng tích lũy kinh nghiệm như những năm trước đây.

Với quy chế mới này, thí sinh có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập, đồng thời rút ngắn con đường đi đến mục tiêu của mình.

Liên thông Đại học Dược đáp ứng nhu cầu xã hội

3. Hồ sơ đăng ký tuyển sinh liên thông Đại học ngành Dược.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học liên thông lên Đại học Dược cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng kí tuyển sinh liên thông Đại học Dược(theo mẫu riêng của Nhà trường).
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • 02 Bản sao photo có công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Trung cấp Dược.
  • 02 Bản sao photo có công chứng Bảng điểm Cao đẳng/Trung cấp Dược.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 Ảnh (4×6) chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất (trong đó 1 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, đóng dấu giáp lai của cơ quan quản lý người lao động).
  • 02 Phong bì có dán sẵn tem thư, ghi đầy đủ thông tin bao gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
Bình luận