Ngành Công nghệ thông tin: Học về phần cứng máy tính

Trong ngành công nghệ thông tin thì học về phần cứng máy tính là học  những gì? Bài viết sau đây hi vọng có thể hỗ trợ các bạn thêm thông tin về phần mềm máy tính

Ngành Công nghệ thông tin: Học về phần cứng máy tính

1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH
Chương trình học ngành Kỹ thuật máy tính (tên tiếng anh Computer Engineering) nhằm nghiên cứu các nguyên lý, phương pháp để thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và những phần mềm phục vụ cho hoạt động của các thiết bị phần cứng. Kỹ thuật máy tính được nói đến trong nhiều khía cạnh của máy tính, từ thiết kế các mạch điện tử đơn giản đến thiết kế vi xử lý, máy tính cá nhân.

2. Chương trình đào tạo 
Đào tạo kỹ thuật viên ngành Kỹ thuật Máy tính có phẩm chất chính trị tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên môn sâu về Kỹ thuật Máy tính cũng như năng lực thực hành, có khả năng nắm bắt được các tiến bộ khoa học – kỹ thuật, có khả năng nghiên cứu và thiết kế các bộ phận thiết bị chức năng của máy tính hoặc tham gia thiết kế các hệ thống máy tính, bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Chương trình đào tạo

– Thiết kế, xây dựng, cài đặt và bảo trì cả phần cứng và phần mềm (tập trung vào các phần mềm cho các thiết bị điện tử số) của các hệ thống điện tử số bao gồm các hệ thống truyền thông, máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính.

– Khả năng vận hành, bảo trì và sửa chữa hỏng hóc phần cứng những thiết ngành.

– Khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ trong lĩnh vực chuyên môn bưu chính, viễn thông và các lĩnh vực khác.

3. CƠ HỘI VIỆC LÀM
Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

– Kỹ thuật viên phần cứng máy tính.

– Kỹ thuật viên sửa chữa phần cứng máy tính và các thiết bị ngoại vi.

– Kỹ thuật viên ngành điện tử – máy tính

Học sinh tốt nghiệp bậc trung cấp ngành Kỹ thuật máy tính có thể làm việc trong các doanh nghiệp, các công ty thiết kế, lắp ráp phần cứng, công ty kinh doanh linh kiện phần cứng, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị phần cứng máy tính.

Bình luận