Ngành quan hệ quốc tế có dễ xin việc không?

Nếu bạn là người hướng ngoại, yêu thích công việc ngoại giao, giỏi ngoại ngữ thì đây chính là thế mạnh để bạn theo học ngành Quan hệ quốc tế. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ còn băn khoăn học ngành Quan hệ quốc tế có dễ xin việc không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Ngành quan hệ quốc tế có dễ xin việc không?
Để khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, Việt Nam cần một lực lượng chuyên trách đảm nhiệm các vấn đề liên quan đến quan hệ, hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa xã hội,… Đây cũng là chìa khóa mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cho các bạn sinh viên theo học ngành Quan hệ quốc tế.
Nhiệm vụ cơ bản của một chuyên viên Quan hệ quốc tế là giới thiệu hình ảnh của đơn vị mình ra với thế giới, với các trường, viện nghiên cứu và các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; thiết lập, củng cố mối quan hệ hợp tác quốc tế; đàm phán, xây dựng, bảo vệ để có những dự án quốc tế,… Do đó, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế được trang bị các kiến thức cơ bản về luật quốc tế, các chính sách đối ngoại của Việt Nam và các nước trên thế giới, kiến thức về tổ chức và hoạt động của các tổ chức quốc tế,…
Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị thêm những kỹ năng nghiệp vụ ngoại giao, kỹ năng giao tiếp trong hoạt động đối ngoại,… Đặc biệt, khả năng giao tiếp tiếng Anh là yếu tố quan trọng để giúp các bạn có được thành công với nghề nghiệp tương lai.
Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế với chương trình đào tạo song ngữ, gắn liền giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức chuyên ngành, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, thái độ tác phong trong công tác ngoại giao. Đáng chú ý, Nhà trường chú trọng đào tạo Tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên, giúp các bạn sinh viên không chỉ vững về chuyên môn, kỹ năng công việc mà còn thành thạo ngoại ngữ.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Bình luận