Những công việc khi học ngành kinh doanh quốc tế

Trong mùa tuyển sinh năm 2019 ngành Kinh doanh quốc tế nhận được sự quan tâm khá lớn từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. “Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Những công việc khi học ngành kinh doanh quốc tế ? là câu hỏi nhận được nhiều nhất trong các ngày hội tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin ngành Kinh doanh quốc tế và giải đáp câu hỏi ngành Kinh doanh quôc tế là gì? Ra trường làm gì?

Những công việc khi học ngành kinh doanh quốc tế

1, Kinh doanh quốc tế:

-Là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là một công việc giao dịch giữa nước này với nước khác, quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

2, Những công việc khi học ngành kinh doanh quốc tế

  • Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…
  • Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
  • Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận