Những trường đại học có mã Ngành Giáo dục tiểu học

Ngành Sư phạm

Theo âm Hán Việt, sư có nghĩa là thầy, phạm là khuôn thước, mẫu mực. Như vậy, theo cách hiểu giản dị nhất, sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, khuôn phép, là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Làm việc trong ngành sư phạm là bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.

Ngành sư phạm giáo dục tiểu học là gì ?
Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp. Trong ngành  sư phạm, bạn có thể làm việc tại:
– Hệ thống các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học trong cả nước.
– Các cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng, Ban Giáo dục tại các địa phương trong cả nước.
– Các tổ chức, trung tâm trong và ngoài nước về giáo dục…
Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp
Đây là nghề thường đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy trong trường sư phạm hoặc có chứng chỉ sư phạm. Với phái nữ, đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội. Cùng chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, số trường lớp ở nước ta không ngừng tăng trong những năm qua dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn. Hiện nay, bậc lương của nhà giáo là một trong những thang, bậc lương cao nhất trong hệ thống thang, bậc lương hành chính sự nghiệp của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, do số lượng người theo học ngành này thường đông nên cạnh tranh tuyển dụng khá gay gắt.
Sau đây là một số trường đại học có  ngành giáo dục tiểu hoc:
1. Trường Đại Học Sư Phạm Huế

2. Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

3. Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM

4. Trường Đại Học Giáo Dục

5. Trường Đại Học Ngoại Ngữ

6. Trường Đại Học Sư Phạm Huế

7. Trường Đại Học Hải Phòng

8. Trường Đại Học Quảng Bình

9. Trường Đại Học Hùng Vương.

10. Trường Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận