Sự ưu ái đặc biệt của các thí sinh dành cho ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT

Tại sao nhóm ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT luôn được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn? Cùng Thông tin tuyển sinh giải mã sức hút về ngành học này tại FPT nhé!

Sự ưu ái đặc biệt của các thí sinh dành cho ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT

Trong thời đại bùng nổ của Internet và Công nghệ thông tin, nhiều bạn trẻ lựa chọn đặt chân vào lĩnh vực này để tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Hay nói cách khác, Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học được các bạn sinh viên quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Đại học (ĐH) FPT được mệnh danh là một trong những nơi đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với lợi thế dẫn đầu của mình, có điều gì đặc biệt trong nhóm ngành HOT này tại Đại học FPT? Sau đây, hãy cùng Edu2Review khám phá “tất tần tật” về 3 chuyên ngành chính trong nhóm ngành Công nghệ thông tin nhé!

1. Khoa học máy tính – Ngành học của tương lai

Khoa học máy tính là ngành dành cho các bạn sinh viên có đam mê nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chương trình Khoa học máy tính tại FPT hướng đến trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức đa dạng bao gồm: điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, cấu trúc dữ liệu, cơ sở toán học và giải thuật. Bên cạnh đó, sinh viên ĐH FPT sẽ được nghiên cứu và thực hành một cách chuyên sâu trong ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường đa phương tiện, xử lý hình ảnh, âm thanh, dữ liệu lớn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính có thể làm việc ở những vị trí: Nhà nghiên cứu chuyên nghiệp về máy tính, Giảng viên viện nghiên cứu về khoa học máy tính, Chuyên gia về máy tính, Công nghệ thông tin…

Khoa học máy tính là ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn

Khoa học máy tính là ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn

2. An toàn thông tin – Ngành học đầy tiềm năng

Với sự phát triển của Điện toán đám mây và Thương mại điện tử, việc đảm bảo an toàn thông tin được coi là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và trở thành ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn trong tương lai.

FPT là một trong số ít trường đại học được đào tạo ngành kỹ sư An toàn thông tin. Với ưu thế là một trong những tập đoàn dẫn đầu về công nghệ thông tin, FPT luôn cập những những xu hướng và tri thức công nghệ thông tin mới nhất trên thế giới. Đó là một trong những ưu điểm giúp sinh viên Đại học FPT chiếm ưu thế về nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay. Chương trình học được xây dựng giúp sinh viên:

  • Phát huy được tư duy toán học và tư duy hệ thống
  • Hoàn thiện về kỹ năng giải mã, xây dựng các thuật toán phần mềm
  • Thực hành phòng thủ hoặc tấn công của tin tặc trong môi trường số, đảm bảo hệ thống ICT hoạt động đúng chức năng, thông tin được lưu trữ, truyền tải một cách an toàn.
  • Đánh giá những rủi ro về sự an toàn thông tin của một tổ chức, công ty; đưa ra các giải pháp phòng chống và khắc phục

Sinh viên tốt nghiệp ngành An toàn thông tin có thể làm việc ở những vị trí sau: Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin; Chuyên viên thiết kế, tư vấn đảm bảo hệ thống an toàn thông tin; Chuyên gia rà soát lỗ hổng và xử lý sự cố an toàn thông tin…

Bình luận