Thái Bình: Đề thi môn Toán vào 10 hơi dài nhưng không khó

 Vào chiều 8/6, gần 18 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 -2020 tỉnh Thái Bình đã hoàn thành môn thi cuối cùng. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề Toán năm nay không quá khó, nhưng đề hơi dài. 

Kết thúc bài thi môn Toán, nhiều thí sinh cho biết, đề thi không quá khó, chỉ có ở phần câu hỏi thứ 5 (0,5 điểm), yêu cầu tìm giá trị lớn nhất, nhiều thí sinh đã không hoàn thành được câu này.

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tỉnh Thái Bình

Một thí sinh dự thi vào trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư, cho biết: “Phòng em có một số bạn gần như không làm được câu này, nên các bạn khá buồn…”.

Theo nhiều giáo viên giảng dạy môn Toán, về vơ bản đề thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Thái Bình năm nay được đánh giá là “vừa sức”,  ít bài khó hơn nhưng hơi dài, có 1 câu phân hóa để phân loại học sinh tuy nhiên không quá khó đến nỗi học sinh phải “bó tay”, nhưng nếu học sinh không phân bổ thời gian hợp lý sẽ khó làm được trọn vẹn.

Theo đánh giá chung của các giáo viên, đề thi năm nay có cấu trúc với 5 câu hỏi được phân bố ở các kiến thức trong chương trình lớp 9. Phổ điểm phổ biến ở khoảng 7 – 8 điểm, nhưng điểm tuyệt đối sẽ hiếm hoi.

Học sinh tham gia thi tuyển sinh 10 Thái Bình 2019

Theo Sở GD&ĐT Thái Bình, thí sinh thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 làm 3 bài thi; Toán, Ngữ văn và môn Địa lý; thời gian làm bài các môn Toán, Ngữ văn là 120 phút, môn Địa lý là 60 phút. Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 điểm, không quy tròn điểm; điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm từ 1,0 trở xuống.

Ông Nguyễn Văn Đầm, Trưởng Phòng THPT – Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, dự kiến ngày 14/6, Sở sẽ công công bố điểm chuẩn lớp 10 và danh sách học sinh trúng tuyển vào từng trường THPT trên toàn tỉnh, đồng thời nhận đơn phúc khảo của các thí sinh.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, tổng số thí sinh vắng mặt trong kỳ thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn toàn tỉnh là 295 thí sinh. Trong đó, có một thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi môn Địa tại Trường Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư.

Theo Dân trí

Bình luận