Thiếu trầm trọng điều dưỡng viên

điều dưỡng

Tại các cơ sở y tế việc chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân là nhiệm vụ chính, tuy nhiên do việc thiếu người, nhân lực có đủ kinh nghiệm, chuyên môn nên việc chăm sóc bệnh nhân vẫn do người nhà đảm nhiệm.

Chính vì thế khiến cho các điều dưỡng viên, hộ sinh viên không đủ thời gian để chăm sóc, tiếp xúc và giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và người nhà. 

điều dưỡng

Thiếu trầm trọng điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế trên cả nước

Thiếu điều dưỡng viên trong vấn đề vệ sinh tay, mang găng đúng thời điểm, đối với người nhà bệnh nhân sẽ ko tuân thủ theo quy trình làm tăng ngu cơ nhiễm trùng đối với bệnh nhân.

Thiếu điều dưỡng viên sẽ không xử lý kịp thời những biến đổi của bệnh nhân như: băng huyết, chảy máu… 

Trong các trường hợp đặc biệt như: bệnh nhân ngã, phản ứng thuốc, sặc, tắc thở người nhà bệnh nhân sẽ không xử lý được mà chỉ có điều dưỡng viên mới có đủ chuyên môn giải quyết các vẫn đề cho bệnh nhân. 

Theo báo cáo của Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), năm 2011, tổng số cán bộ điều dưỡng tại 1.062 bệnh viện trên toàn quốc là 82.949 người. Tỷ lệ bác sĩ/điều dưỡng (điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viện – viết tắt là ĐDV, HSV và KTV) chỉ đạt 1:1,8; trong khi theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới thì tỷ lệ cần thiết là 1:4.

 Năm 2014 Khoa Y dược trường CĐ Công nghệ và thương mại Hà Nội tầng 2 nhà C – 290 Tây Sơn thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, chuyển đổi y sĩ đa khoa sang điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Mọi thông tin xin liên hệ:

VP Khoa Y dược 

Số 21 ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa,Hà Nội.

Điện thoại: 043 538 1466

 

Bình luận