Top 5 các trường đại học có ngành Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, bao gồm ba lĩnh vực chính là: trang phục, phụ kiện và trang sức. Những người làm công việc thiết kế thời trang cần phải có khả năng sáng tạo, biết tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang phù hợp với xu hướng thẩm mỹ của xã hội đổi khác mỗi ngày. Không chỉ vậy, những người làm ngành này giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống với cả hai hướng, đó là: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Ngành Thiết kế thời trang là gì?

Thời trang là một lĩnh vực nghệ thuật, song nó không phải là nghệ thuật để trưng bày mà còn có thể phục vụ cho mục đích kinh doanh. Chính vì lẽ đó mà hai hướng đi của thiết kế thời trang là trình diễn nghệ thuật và ứng dụng thực tế thường xuyên bổ sung, hỗ trợ cho nhau.

Bạn là người thích sáng tạo. Bạn muốn thể hiện những ý tưởng của mình lên những bộ quần xinh đẹp và muốn mọi người biết dến chúng. Nếu bạn thật sự là người đam mê thời trang và có khiếu thẩm mỹ tốt thì ngành thiết kế sinh ra là dành cho bạn. Bởi đây là ngành giúp bạn tự do thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo và cá tính riêng của bạn mà không phải gò bó hay bị giới hạn.

Sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều kinh nghiệm khi tham gia các cuộc thi thời trang lớn

Nhưng học thiết kế thời trang ở đâu? là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm ước mơ. Vậy hãy cùng nhau tìm hiều top 5 trường đại học uy tín đào tạo ngành thiết kế thời trang.

1. Đại học Công nghệ TPHCM( HUTECH)

2. Đại học Văn Lang

3.Đại học Kiến trúc TPHCM

4.Trường đại học Tôn Đức Thắng

5.Đại học Hoa Sen

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận