Trường nào dạy và học theo phong cách ‘Tự lập để trưởng thành’?

Năm học 2019 – 2020, trường THPT FPT Cần Thơ chính thức tuyển sinh khối 10 dành cho các em học sinh thuộc khu vực 13 tỉnh ĐBSCL. Hệ thống giáo dục FPT đã mở trường THPT đầu tiên tại Cần Thơ. Được biết, đây là cơ sở thứ ba sau Đà Nẵng và Hà Nội. Trường nội trú THPT FPT Cần Thơ là trường chuyên phong cách sống theo kiểu “Tự lập để trưởng thành”.

Có thể nói, ở năm cuối cấp 2 chuẩn bị bước sang cấp 3 trung học phổ thông, lúc này, lượng kiến thức các em phải học sẽ nhiều và kiến thức lớp 10 là nền tảng quan trọng mà buộc các em phải tiếp thu và nắm bắt được để tạo đà học tốt lớp 11 và 12 cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia.

Trường nào dạy và học theo phong cách ‘Tự lập để trưởng thành’?

Hầu như người cha người mẹ nào cũng muốn con cái họ có cuộc sống tốt đẹp, học hành đến nơi đến chốn và nhất là trong giai đoạn cuộc sống học đường, các em có thể tự chăm sóc bản thân, biết định hướng nghề nghiệp tương lai,…Cha mẹ hãy cùng con lập thời khóa biểu học tập và vui chơi một cách hiệu quả nhất để cùng con chinh phục tri thức. Dạy con cách học tập trung và khoa học, dạy con phân phối thời gian học và chơi hợp lí. Phụ huynh vừa là cha mẹ vừa là người bạn đồng hành cùng con cái nhất là trong giai đoạn các em là học sinh. Các bậc phụ huynh có thể “bày” ra nhiều cách hữu ích giúp con học tập một cách khoa học mà không cần phải học thêm. Với những việc làm cụ thể như:

  • Cùng con lập thời gian biểu. Sắp xếp thời gian sao cho cân bằng giữa học và chơi và bảng biểu thời gian cần phải: Bài học nào cũng cần được dành thời gian để học vì các môn học đều quan trọng như nhau. Cần có thời gian đọc bài trước khi lên lớp, để lên lớp cô giảng là hiểu luôn. Cần bố trí làm bài tập sớm trước ngày học để tránh việc hôm sau cần giải bài tập mà hôm trước mới làm như thế có khi sẽ không kịp tiến độ. Ngoài ra, con phải có thời gian vui chơi giải trí, tập thể thao, đọc sách và làm công việc nhà.
  • Cha mẹ giám sát con thực hiện theo thời gian biểu đã lên kế hoạch. Tránh tình trạng kế hoạch đã có nhưng không thực hiện hoặc thực hiện nửa vời như thế vô tình sẽ tạo cho các em tâm lí làm việc không khoa học.
  • Cha mẹ nên đưa con đến thư viện để đọc sách. Đọc sách là một trong những cách thiết thực nhất để bổ sung kiến thức cho bản thân. Hình thành thói quen đọc sách là điều cần thiết tránh các em cứ mãi miết với điện thoại di động mà để thời gian trôi qua vô ích.
  • Giúp con lựa chọn và theo đuổi một môn thể thao. Tập chơi đều độ một môn thể thao nào đó mà các em yêu thích là cách rèn luyện thể chất tốt nhất cho các con. Khi sức khỏe tốt tinh thần thoải mái thì việc học tập việc tiếp thu bài học kiến thức mới cũng hiệu quả hơn.
  • Chọn giúp con tham gia các câu lạc bộ sinh hoạt ngoại khóa. Cha mẹ là người đồng hành cùng con cái vì thế hãy tìm hiểu để biết con có năng khiếu hoặc đam mê những gì từ đó tìm một câu lạc bộ thích hợp như ca hát, nhảy múa, làm MC,… giúp con phát huy sở trường bản thân. Việc rèn những kĩ năng mềm cũng quan trọng không kém để khi các em bước ra xã hội sẽ dễ dàng bắt nhịp và hoạt động tốt.

THPT FPT Cần Thơ tuyển sinh

Bạn có biết khi con bạn vào học khối 10 tại Trường THPT FPT Cần Thơ các em sẽ có được tất cả những điều trên không? Điều đó hoàn toàn có thể khi mà môi trường nội trú tại THPT FPT Cần Thơ với thế mạnh cơ sở vật chất hiện đại bao gồm các phòng học, thư viện, khu vui chơi thể thao,… đạt chuẩn tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho các em học sinh. Hơn nữa, trường cả hệ thống câu lạc bộ về văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao giúp phát hiện, hình thành sớm đam mê, định hướng nghề nghiệp và sự tự lập để phát huy tối đa việc học nội trú tại trường. Vì lẽ đó, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm mà giao phó con em mình cho thầy cô Trường THPT FPT Cần Thơ để chúng tôi có cơ hội tiếp bước các em trên bước đường hình thành và phát triển con người cá nhân.

Khi học nội trú tại THPT FPT Cần Thơ các em sẽ được học từ thứ hai đến thứ sáu, hai ngày cuối tuần các em sẽ được nghỉ để về nhà cùng gia đình. Các em sống và học tập trong mô hình “khép kín”. Cụ thể, buổi sáng các em sẽ học theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, buổi chiều sẽ là các giờ học bổ trợ, ngoại khóa với những tiết học về định hướng nghề nghiệp, hình thành và phát triển con người cá nhân, học và thực hành những kĩ năng mềm cần thiết như kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng quản lí tài chính,…

Môi trường học tập tốt, hiện đại

Bên cạnh đó, các em sẽ có thời gian biểu khoa học để cân bằng giữa việc học tập, vui chơi và nghỉ ngơi tại trường, có thời gian để các em tham gia các câu lạc bộ học thuật của trường để giúp phát hiện và rèn luyện những thế mạnh và đam mê của từng em học sinh. Đặc biệt, trường có bộ phận tư vấn và “gỡ rối” về tâm sinh lí cho các em học sinh. Mọi thắc mắc băn khoăn về tình bạn, tình yêu đôi lứa,… của các em sẽ được giải đáp tất tần tật hỗ trợ tốt nhất cho học sinh của trường.

Trường THPT FPT Cần Thơ tự hào là một trong những trường nội trú đi tiên phong tại khu vực ĐBSCL trong hai việc đó là: nói không với việc học thêm và đưa việc rèn tính tự lập cho học sinh lên hàng đầu. Từ môi trường học nội trú, đến phương pháp đào tạo và tất cả hoạt động phát triển cá nhân, Trường THPT FPT Cần Thơ đều cung cấp cho học sinh cơ hội chủ động tham gia, chủ động lên tiếng, rèn luyện kĩ năng sống tự lập. Đó là hành trình trưởng thành để mỗi học sinh tự hoàn thiện mình, vượt qua rào cản cá nhân trở nên mạnh mẽ và độc lập trong cuộc sống.

Trường THPT FPT Cần Thơ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020

  • Hình thức: Xét tuyển học bạ 4 năm học sinh giỏi hoặc tham gia thi sơ tuyển 23/06/2019
  • Chỉ tiêu: 150 học sinh nội trú.

Truy cập website để tìm hiểu về thông tin của trường THPT FPT Cần Thơ tại: thptcantho.fpt.edu.vn/.

Fanpage: Trường THPT FPT Cần Thơ.

Địa chỉ: Khuôn viên Trường Đại học FPT Cần Thơ, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, KV6, P.An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 7309 339 – (0292) 3600 567 – 0977 706 607.

Email: thpt.cantho@fpt.edu.vn

Theo Trường THPT FPT Cần Thơ

Bình luận