Vì sao bạn nên học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng?

Những lý do gì khiến bạn nên học Liên thông đại học điều dưỡng? Học liên thông Đại học Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có bằng Cử nhân đại học Điều dưỡng cơ hội nghề nghiệp cũng như cơ hội thăng tiến sẽ ra sao?

  • Tuyển sinh Liên thông Đại học Điều dưỡng Hà Nội

  • Liên thông đại học điều dưỡng học thứ 7 và chủ nhật

1. Liên thông Đại học Điều dưỡng – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hiện nay, thống kê số lượng điều dưỡng viên đã được đào tạo mới chỉ đáp ứng được 1/3 so với nhu cầu theo quy định của Nhà nước đã đưa ra. Đặc biệt, thực trạng thiếu trầm trọng nhân lực có bằng cử nhân điều dưỡng để giữ vị trí điều dưỡng trưởng tại các bệnh viện và các cơ sở y tế.

 Liên thông Đại học Điều dưỡng – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Liên thông Đại học Điều dưỡng – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ngành Điều dưỡng là một ngành khoa học chuyên về chăm sóc nuôi dưỡng, về tập luyện, và giáo dục sức khỏe cho người bệnh cùng cộng đồng xung quanh nơi người điều dưỡng làm việc và sinh sống. Nghề Điều dưỡng đã phát triển mạnh thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu không thể thiếu trong xã hội, cần cho mọi người, cần cho mọi gia đình hiện nay. Thậm chí, những chuyên viên điều dưỡng còn là công cụ chiến lược thực hiện chính sách của đảng và nhà nước.

2. Thực trạng và định hướng phát triển nhân lực ngành Điều dưỡng trong tương lai

Ở nước ta, hiện có 12 trường đại học, và có 20 trường cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa. Thế nhưng, theo đánh giá của Bộ Y tế thì số lượng cán bộ y tế bậc đại học trở lên, trong đó có bao gồm ngành điều dưỡng đa khoa, lại vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế tư nhân; Ngay cả khi trong điều kiện lý tưởng là tất cả những học viên ra trường đều đi làm và được tuyển dụng đồng đều giữa các vùng miền trên toàn quốc.

 

Phát triển nhân lực ngành Điều dưỡng trong tương lai

Phát triển nhân lực ngành Điều dưỡng trong tương lai

Như vậy có thể dễ dàng nhận thấy, khả năng đáp ứng của các cơ sở đào tạo hiện nay còn rất thấp khi so sánh với nhu cầu phát triển xã hội, đặc việt đối với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ đại học trở lên thì lại càng thiếu. Để phát triển nhân lực y dược đặc biệt là nhân lực ngành Điều dưỡng, để đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng cao, nước ta phấn đấu năm 2015 đạt tỷ lệ có 20 điều dưỡng từ trung cấp trở lên/10 ngàn dân và tới năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng/10 ngàn dân.

3. Bạn có thể đăng ký học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Đăng ký học liên thông ngành điều dưỡng

Đăng ký học liên thông ngành điều dưỡng

Để thoả mãn mơ ước cũng nhu cầu nâng cao trình độ. Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển theo hai hình thức sau:

  • Đăng ký online tại website: https://thongtintuyensinh.net/dang-ky-truc-tuyen Thầy cô đào tạo sẽ gọi điện cho thí sinh, hồ sơ nộp khi nhập học.

  • Nộp hồ sơ trực tiếpPhòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng A5 nhà 27 Ngõ Giếng, Ô Chợ Dừa, Đống Đa – Hà Nội.

Hotline: 0869.283.196 hoặc 098.100.3623

Facebook: https://www.facebook.com/daotaochinhquy

Lưu ý: Tránh tình trạng hồ sơ bị thất lạc, nhà trường khuyến khích thí sinh đăng ký online.

Bình luận