Các câu hỏi thường gặp về Học Viện Ngân Hàng

Câu 1: Em được 22,43 điểm khối D liệu có cơ hội đỗ ngành Kinh doanh quốc tế của Học viện Ngân hàng không ạ

Trả lời:

Chào bạn.

Ban tư vấn tuyển sinh HVNH xin chia sẻ mong muốn được tư vấn của bạn và các bạn khác về câu hỏi “với mức điểm xxx liệu có khả năng đỗ vào ngành nào của HVNH hay không?” Tại thời điểm trước khi kết thúc hạn nộp hồ sơ xét tuyển thì gần như câu hỏi này sẽ không có câu trả lời chính xác được. Tất cả các bạn có tổng điểm xét tuyển lớn hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đều có cơ hội nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và có cơ hội trúng tuyển nhé vì phương thức xét sẽ xét tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.Theo quan điểm cá nhân của Ban tư vấn tuyển sinh thì các bạn có ngưỡng điểm nằm trong khoảng điểm chuẩn năm 2016 + (-) 1 điểm thì cơ hội trúng tuyển sẽ rất cao nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công, sớm trở thành tân sinh viên Học viện Ngân hàng nhé

Câu 2: Cho e hỏi hệ cao đẳng ngành kế Toán có được liên thông lên hệ Đại Học của Học Viện Ngân Hàng của trường k ạ. Nếu học liên thông lên Đại học thì thời gian học là mấy năm ạ. E cảm ơn ạ

Trả lời:

Chào bạn Như Ngọc.

Hệ liên thông đại học của HVNH ngành kế toán tuyển sinh tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng ngành kế toán. Đối với liên thông đại học từ trung cấp học 3 năm, liên thông đại học từ cao đẳng học 1,5 năm. Hình thức tuyển sinh LTĐH của HVNH dựa trên 02 hình thức là thi tuyển (thi các môn cơ sở ngành, chuyên ngành và tiếng Anh do HVNH tổ chức vào tháng 08 và tháng 04 hàng năm) và xét tuyển (dựa trên kết quả thi PTTH hàng năm. Điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển thấp hơn điểm chuẩn vào trường cùng tổ hợp xét tuyển của ngành đó 2điểm).

Nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp ngành Kế toán hãy cân nhắc hình thức thi tuyển hay xét tuyển để có cơ hội trở thành sinh viên hệ LTĐH chính quy HVNH. Chúc bạn may mắn.

Câu 3: Cho e hỏi trường tuyển sinh liên thông đại học của Học Viện Ngân Hàng thì như thế nào ạ?

Trả lời:

Chào bạn Lan Anh.

Năm 2016, HVNH tuyển sinh liên thông đại học theo 02 hình thức:

– Dựa trên kết quả thi PTTH tháng 07/2016 để xét tuyển LTĐH vào 02 ngành Tài chính- Ngân hàng và Kế toán theo nguyên tắc điểm chuẩn thấp hơn 2 điểm so với điểm trúng tuyển ngành TCNH,KT cùng tổ hợp xét tuyển của thí sinh xét tuyển vào đại học chính quy.

– HVNH có tổ chức thi tuyển liên thông riêng theo 03 môn cơ sở ngành, chuyên ngành và tiếng anh (dự kiến tổ chức trong tháng 07-08/2016)

 

Bình luận