Các trường đại học có ngành dược sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại sao tôi lại chọn học ngành dược? Tại sao một, hai năm gần đây có rất nhiều người đăng ký học chuyển đổi từ các ngành khác sang, Thậm chí từ bác sĩ cũng đăng ký học nghành dược. Dưới đây là một vài lý do, các bạn có thể tham khảo.

Ngành dược là gì ?

1./ Nghề Dược là một nghề rất linh hoạt
Trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì có vẻ bạn đã sai. bởi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. thực tế rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện.

2./ Công việc nhẹ nhàng
Công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng  rất phù hợp với phái nữ.

Tuy nhiên nếu bạn là nam thì nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế.

3./ Nhiều cơ hội khẳng định mình
Những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược,đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ.đây là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình.

4./ Cơ hội làm việc với mức thu nhập cao
Hiện nay nhu cầu về dược sỹ, dược tá là rất cao và không ngừng tăng. Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào trị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho bạn nhiều lựa chọn phong phú về cơ hội làm việc với mức thu nhập có thể khiến bạn hài lòng.

5./ Phát triển khả năng kinh doanh
Bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong ngành dược.bạn được phép mở nhà thuốc sau 1 vài kinh nghiệm làm việc.

Kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phầm.ngoài lợi nhuận thì cái “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

6./ Sự quan tâm của chính phủ

Quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, và ghi rõ cần đảm bảo nguồn nhân lực dược “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân

Sau khi tốt ngiệp THPT thì các bạn tham khảo thêm Các trường Đại học đào tạo ngành Dược tại TPHCM:

  • Đại học Y Dược TPHCM
  • Đại học Y Dược Cần Thơ
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Khoa Y- Đại học Quốc gia TPHCM
  • Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
  • Cao đẳng Y Dược Yersin
  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn..
  • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc .

Bình luận