Top các trường đại học có ngành Tài chính kế toán chất lượng ở nước ta hiện nay

Bạn có đam mê tính toán và làm việc với những con số? Bạn quan tâm đến tình hình tài chính tại các doanh nghiệp? Bạn mơ ước trở thành một kế toán hay một nhà tài chính giỏi trong tương lai? Với chương trình Tài chính – Kế toán, bạn sẽ có cơ hội nắm bắt được cách một doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Họ sử dụng nguồn vốn và những chi phí kinh doanh của mình ra sao? Và cách bạn có thể hiệu quả hóa nguồn kinh phí để đẩy mạnh và phát triển doanh thu của công ty?… Bạn đang cảm thấy rất hứng thú với ngành học Tài chính – Kế toán này?

Ngành kế toán.

Tại sao nên học ngành Tài chính – Kế toán?

Không phải tự nhiên mà nhóm ngành Tài chính – Kế toán lại thu hút nhiều sinh viên theo học bằng nhiều hình thức: học trong nước, du học, học online… Vậy đâu là những lý do chính để trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên học ngành Tài chính – Kế toán?”

 • Sự cần thiết

Mọi tổ chức trên thế giới đều có một yếu tố chung, đó là thành công của họ hoàn toàn phụ thuộc vào sự đúng đắn trong phương pháp quản lý tài chính. Điều này khiến ngành tài chính kế toán trở nên cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp tương tự như thuốc men đối với sức khỏe con người.

 • Sự đa dạng

Tài chính kế toán cũng là một trong những nghề đa dạng nhất, với cơ hội làm việc trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề và ở khắp mọi nơi trên thế giới.

 • Tính năng động

Nghề tài chính kế toán mang đến nhiều triển vọng tốt trong công việc. Bạn có thể thăng tiến nhanh đến chức vụ quản lý và thậm chí là quản lý cấp cao. Tài chính kế toán cũng là một nền tảng tuyệt vời để khởi sự doanh nghiệp riêng của bạn, hoặc là bước đệm cho một công việc khác chẳng hạn như tài chính doanh nghiệp.

 • Sự linh hoạt

Là một trong những nghề năng động nhất, công việc tài chính kế toán có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách hoàn hảo. Bạn có thể làm việc bán thời gian và có thời gian nghỉ giữa kỳ. Ngoài ra, do nhu cầu về tài chính kế toán chuyên nghiệp trên thế giới cao nên bạn có thể làm việc tự do.

 • Mức lương và chế độ đãi ngộ tốt

Công việc tài chính kế toán có thể được đãi ngộ rất tốt. Các vị trí cao cấp thường được hưởng lương cao với nhiều gói phúc lợi và những cơ hội phát triển không hạn chế.

 • Được tin cậy và coi trọng

Bạn cũng được hưởng lợi khi làm công việc được đánh giá cao này, bởi bạn sẽ nhận được sự coi trọng và tin cậy của doanh nghiệp và xã hội.

Tại sao nên học ngành Tài chính – Kế toán?

Sau đây là top các trường đại học có ngành Tài chính kế toán chất lượng ở nước ta hiện nay:

 1. Đại học Tài chính – Marketing.
 2. Trường đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Học viện Ngân hàng.
 4. Học viện Tài chính.
 5. Đại học Thương Mại.
 6. Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
 7. Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.
 8. Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
 9. Đại Học kinh tế – Đại học Đà Nẵng
 10.  Đại học kinh tế – Đại học Huế

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận