Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa công nghệ thông tin Đại học Mở

Đúng sáng 15/3/2018, ngày hôm nay đã diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống của mình vô cùng long trọng của Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) Viện Đại học Mở Hà Nội.

Năm 1993 là năm kỷ niêm đáng nhớ nhất khi khóa đầu tiên của Khoa đã được chính thức khai giảng với con số 33 sinh viên đầu tiên. Từ lúc đến nay, Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội đã trải qua 5 thế hệ lãnh đạo với một số lượng sinh viên đông đảo và sôi nổi được đào tạo.

Vào thời gian mới thành lập, Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội mới chỉ sở hữu được mọt ít một cơ sở vật chất nghèo nàn. Đó ba gồm 5 máy tính XT không có ổ cứng và chỉ có duy nhất 1 máy tính AT. Nhằm bảo đảm số giờ thực hành cho sinh viên, Khoa đã phải sử dụng chung phòng máy tính với hai trường khác: Trường Đại học Dân lập Thăng Long và sau đó là tại Trung tâm Tin học của Công ty 3C. Thế nhưng đến hiện nay, cơ sở vật chất của Khoa tại Định Công đã rất hoành tráng và có khả năng đáp ứng được nhu cầu học tập của hàng ngàn sinh viên. Nghĩ lại những ngày đầu phát triển đầy vất vả đó, GS TS Thái Thanh Sơn – Trưởng khoa đầu cho biết, với mô hình tự chủ của Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung và của ngành CNTT nói riêng đã minh chứng được sự thành công và sự tự chủ này đã đem lại kết quả là tuyệt đại đa số sinh viên sau khi ra ra trường đều có việc làm ngay.

Xuất phát điểm là Trưởng khoa CNTT và tới nay đã trở thành Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, TS Trương Tiến Tùng cho biết, ông tới dự lễ kỷ niệm 25 năm này không chỉ với tư cách là lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội mà còn là một trong 33 sinh viên lứa đầu tiên đã nhập học đúng ngày 13/3/1993. Ngày nay, Khoa CNTT được biết đến là một trong những khoa phát triển mạnh nhất của Viện Đại học Mở Hà Nội. Không chỉ như vậy,Khoa còn đã có sự tự chủ cao về chương trình đào tạo và  liên kết, hợp tác được với nhiều doanh nghiệp trong ngành CNTT mà trong số đó phải kể tới không ít doanh nghiệp xuất hiện do chính các cựu sinh viên của khoa thành lập ra.

5 thế hệ lãnh đạo tiên phong của Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội.

Trong đó, GS Thái Thanh Sơn (đứng giữa), trưởng khoa đầu tiên. TS Trương Tiến Tùng (bên trái), Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội

“Cảm ơn các vị khách quý cùng toàn thể sinh viên và đông đảo cựu sinh viên đã đến dự buổi lễ”, ThS Thái Thanh Tùng –Phó Trưởng khoa Phụ trách trả lời, Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội ngày nay đã chủ động trong chương trình đào tạo của mình nhằm đáp ứng toàn bộ nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp số 4.0. Qua nhiều năm qua của Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung, Khoa CNTT nói riêng đã ngày càng đóng góp sức mình nhiều hơn với sự nghiệp công nghệ hóa trong cuộc chạy đua cách mạng công nghiệp số 4.0.

Bình luận