Nên Học liên thông ngành tài chính hay ngành kế toán?

Học liên thông học viên tài chính ngành tài chính hay ngành kế toán? Học ngành này ra trường làm gì? Nếu đăng kí học liên thông thì nên học ở đâu? Để lựa chọn một ngành học phù hợp với bản thân là rất khó, lựa chọn theo học ở đâu còn khó hơn khi mà  hiện nay thông tin tuyển sinh các khối ngành kinh tế, tài chính có ở khắp nơi.

1. Ngành Tài chính ngân hàng liên thông học viên Tài chính học những gì?

Liên thông Ngành Tài chính ngân hàng học những gì? chính là chủ đề được quan tâm khá nhiều khi các bạn học sinh tìm hiểu về ngành này. Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa;  Nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.

Liên thông Ngành Tài chính ngân hàng học những gì?

Liên thông Ngành Tài chính ngân hàng học những gì?

Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Theo học ngành Tài chính ngân hàng, bạn được trang bị các môn học cụ thể như: Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Quản trị học, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính công ty đa quốc gia, Thẩm định tín dụng, Thanh toán quốc tế…

 2. Liên thông Ngành kế toán học viên Tài chính học những gì?

Muốn học liên thông ngành Kế toán

Muốn học liên thông ngành Kế toán

Sinh viên Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài các kiến thức nên tảng, tổng quan sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Thuế, Kế toán công ty chứng khoán,…

3. Học ngành học này ra trường làm gì?

 Học ngành này ra trường các bạn có thể làm gì?

 Học ngành này ra trường các bạn có thể làm gì?

Học ngành này ra trường các bạn có thể làm tại các ngân hàng, các trung tâm tài chính lớn hay làm chuyên viên kế toán của các công ty.

 Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ

– Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

 – Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

4. Học liên thông Học viện tài chính ngành ngành này ở đâu?

 – Hiện tại trên đất nước Việt Nam nói chung là trên địa bàn Hà Nội nói riêng có rất nhiều cơ sở đào tạo khối ngành này là các trường đại học, các viện nghiên cứu, các trường cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp. Điển hình như liên thông Học viện tài chính với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình học chuẩn và tấm bằng có giá trị khi xin viêc.

Bình luận