Điểm chuẩn Đại học năm 2020 dự kiến tăng mạnh, vì sao?

Theo dự kiến và nhận định về đề thi năm nay xu hướng các trường Đại học phân bố chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đề dễ nhưng vẫn có sự phân hóa đối với thí sinh

Đại diện một số trường ĐH cho rằng đề thi năm nay dù nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn có độ phân hóa thí sinh. Phổ điểm thi sẽ nhỉnh hơn ở khoảng điểm trung bình và có xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối hơn năm trước.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP. HCM cho rằng đề thi năm nay giảm độ khó so với năm ngoái. Với đề thi này thí sinh sẽ dễ dàng đạt phổ điểm 6-7, phổ điểm chung  khoảng 6-8. Hoàn toàn có thể dự đoán phổ điểm năm nay sẽ tăng.

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TP. HCM ý kiến: Đến thời điểm này dù chưa có kết quả thi nhưng giới chuyên môn đánh giá trường top trên cũng sẽ thuận lợi khi chọn thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học năm 2020 dự kiến tăng mạnh

Điểm chuẩn Đại học năm 2020 dự kiến tăng mạnh

Điểm chuẩn tăng từ 3-5 điểm?

Điểm chuẩn tăng là xu hướng được dự đoán chung cho tất cả các ngành. Tuy nhiên sẽ tăng mạnh ở một số ngành mà thí sinh đăng kí.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, ngoại trừ nhóm ngành như công an, quân đội, sức khỏe và sư phạm thì điểm chuẩn xét của các trường sẽ tăng mạnh ở các ngành như: Công nghệ thông tin, logistics, quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ kỹ thuật ô tô,… những ngành này có điểm chuẩn có thể trong khoảng 20-25 điểm.

Dự đoán điểm chuẩn khối A1, D1 sẽ tăng cao, tuy nhiên nếu xét trên toàn quốc thì vẫn chưa chắc chắn được phổi điểm năm nay cao hơn năm trước hay không. Ở các năm trước đề thi cũng được đánh giá là dễ nhưng phổ điểm vẫn nằm trong khoảng 5-6 điểm.

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngành công nghệ thông tin

Cao đẳng ngành hướng dẫn viên du lịch

Cao đẳng ngôn ngữ Hàn

Bình luận