Nên hay không: Chọn ngành Công nghệ thông tin Đại học Xây dựng?

Sống trong kỷ nguyên của toàn cầu hóa, của nền kinh tế tri thức cùng cuộc cách mạng công nghiệp số 4.0 với Công nghệ thông tin (CNTT) và Internet là yếu tố chủ đạo tạo ra sự phát triển vượt bậc. Hầu như các lĩnh vực đều cần ứng dụng CNTT để vận hành và quản lý hiệu quả, với vai trò không thể thiếu của nguồn nhân lực CNTT.

Nên hay không: Chọn ngành Công nghệ thông tin Đại học Xây dựng?

1. Học ngành Công nghệ thông tin nên hay không?

Ngày nay, nhu cầu về nguồn nhân cực kì cấp thiết và đang gia tăng tại Việt Nam. Theo báo cáo số liệu của VietnamWorks công bố cuối năm 2015, trong 3 năm gần đó, số lượng công việc của ngành CNTT đã tăng trung bình 47%/năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức TB 8%. Nguyên nhân chủ yếu là do đa số công ty tuyển dụng tăng 69% cùng kỳ năm 2012 và số công ty phần mềm tăng đến 124% vỏn vẹn trong vòng 4 năm.

Nghiên cứu khoa học – Đại học xây dựng

Với ước tính của VietnamWorks, nếu tiếp tục tăng trưởng nguồn lao động ngành ở mức 8%, VN sẽ dự kiến thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực CNTT mỗi năm. Bên cạnh đó, việc mở cửa tham gia các hiệp định tự do thương mại cùng với các nước trong khối kinh tế ASEAN từ đó sẽ kéo theo các ngành dịch vụ, hỗ trợ dịch vụ, CNTT, các hoạt động thương mại điện tử đều phát triển. Nếu bạn thực sự là người yêu thích công nghệ và lựa chọn ngành CNTT, bạn sẽ có khả năng tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao CNTT ở cả trong và ngoài nước

2. Chọn ngành công nghệ thông tin ở Đại học Xây dựng được không?

Ngành CNTT trường Đại học Xây dựng đã đào tạo được 12 khoá Kỹ sư CNTT tốt nghiệp ra trường. Từ lúc đang ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã được các công ty công nghệ tiếp nhận để làm thực tập sinh và tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Hầu hết sinh viên ngành CNTT ra truờng làm đúng ngành nghề đuợc đào tạo, có mức lương khởi điểm là 5- 8 triệu/tháng. Thu nhập TB của các kỹ sư sau 3 năm làm việc là 100-250 triệu/năm.

Phòng máy Lab – Đại học Xây dựng

Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp những khóa đầu hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng như chuyên viên cao cấp, giám đốc kỹ thuật, trường nhóm, quản trị dự án tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin hoặc ngân hàng lớn như: VNPT, Viettel, Samsung Electronics, Công ty phần mềm FTP Software,  Công ty hệ thống thông tin FPT Information System, Công ty phần mềm CMC, Công ty phần mềm VietSoftware International, VTC Multimedia,  ngân hàng MB, Techcombank, Bảo Việt …

Bình luận